Đời sống

Nóng: Xuất hiện chùm ca bệnh 14 người bị lây Covid-19 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác nhận đã xuất hiện một chùm ca bệnh Covid-19 lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của tại cơ sở 2 của bệnh viện này ở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), với 14 ca dương tính.
Nóng: Xuất hiện chùm ca bệnh 14 người bị lây Covid-19 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Chiều 5-5, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tại bệnh viện đã ghi nhận 14 trường hợp nhiễm Covid-19.

Theo đó, sau khi có một nhân viên của bệnh viện nhiễm Covid-19, ngay rạng sáng ngày 5-5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên Bệnh viện.

Cụ thể, qua xét nghiệm ban đầu với 307 mẫu, đã có kết quả 14 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác đã bị lây nhiễm, 4 người nhà. 400 mẫu còn lại, dự kiến cuối giờ chiều nay sẽ có kết quả.

Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca bệnh Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của Bệnh viện tại cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện lập tức khoanh vùng, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với các khoa, phòng của bệnh viện và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại cơ sở Kim Chung, bắt đầu từ 8h00 ngày 05/5/2021.

Đồng thời, Bệnh viện phải tổ chức rà soát toàn bộ các quy trình phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị, tổ chức cách ly các khu vực, khoa phòng phát hiện các ca bệnh, đảm bảo không để xẩy ra các ca lây nhiễm mới trong Bệnh viện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC