Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

ANTD.VN - Mặc dù chỉ còn nửa tháng nữa là đến rằm tháng 8, nhưng thị trường bánh Trung thu đã rất sôi động. Sản phẩm bánh Trung thu năm nay tiếp tục được cải tiến đa dạng về mẫu mã và chủng loại từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, nỗi lo về vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn thường trực...

Thị trường bánh trung thu vốn được khởi động từ khá sớm, ngay từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch, các mẫu mã đã trưng bày ra mắt. Giá bánh năm nay tăng khoảng 5%, giá bánh truyền thống tầm 200 đến 300 ngàn đồng một hộp. Đối với bánh kèm những hộp quà sang trọng, giá thành có thể từ 700.000 đồng đến hơn 3 triệu đồng. Tuy vậy, sức mua của sản phẩm chưa cao, khách hàng có thói quen tìm đến những sản phẩm truyền thống hoặc những thương hiệu lâu đời.

Bên cạnh trào lưu làm bánh handmade, hiện trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản rao bán bánh trung thu nội địa Đài Loan với giá chỉ khoảng 3000 đồng một chiếc mini với nhiều hương vị. Câu hỏi đặt ra là liệu giá thành như thế, thì chất lượng có đảm bảo. Và sẽ là chênh lệch quá lớn đối với một chiếc bánh cao cấp được tính bằng tiền triệu

Việc thưởng thức hương vị của những chiếc bánh dẻo, bánh nướng trong dịp Tết Trung thu đã trở thành một nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của người dân Việt Nam. Vì vậy, để đảm bảo cho gia đình đón Tết một cách an toàn, vui tươi, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm bánh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có ghi rõ địa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng và những thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm.