Pháp luật

‘Nổ’ là cháu lãnh đạo bộ có khả năng ‘chạy án’ để chiếm đoạt tiền

Quang Trường
ANTD.VN - Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời truy tìm nghi can liên quan đến vụ án...
‘Nổ’ là cháu lãnh đạo bộ có khả năng ‘chạy án’ để chiếm đoạt tiền ảnh 1

Hình ảnh nghi can Trần Kim Phong đang bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo truy tìm

Cuối tháng 7/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đơn của anh L.C.K. (trú tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) tố giác Trần Kim Phong (SN 1980, ở cụm 2 phường Đông Khê, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) đã nhận số tiền 700 triệu đồng của anh để “chạy trắng án” nhưng không thực hiện và bỏ trốn.

Quá trình điều tra xác định, trước đó khi biết tin người nhà của anh K. là T.V.M. bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại TP Cẩm Phả, ngày 2/3/2021, Phạm Thị Minh (SN 1987, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) giới thiệu và cho anh K. số điện thoại của Trần Kim Phong để xin cho T.V.M. “trắng án”.

Qua trao đổi với anh K., Phong giới thiệu mình là cháu của lãnh đạo một bộ lớn, có nhiều mối quan hệ nên sẽ xin “trắng án”, với điều kiện anh K. phải chuyển ngay cho Phong số tiền 700 triệu đồng.

Do tin tưởng Phong nên ngày 6/3 và ngày 10/3/2021, anh K. đã chuyển đủ cho Phong số tiền 700 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng này với nội dung “Em T.V.M. chuyển tiền”.

Tuy nhiên sau đó, T.V.M. vẫn bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Anh K. liên lạc hỏi thì Phong nói vẫn lo được tuy nhiên sau đó tắt điện thoại, không liên lạc được.

Nhận thấy đã bị Phong lừa đảo chiếm đoạt số tiền 700 triệu đồng nên anh K. đã đến Công an tỉnh Quảng Ninh để trình báo. Quá trình điều tra xác định, Trần Kim Phong vắng mặt tại địa phương đã lâu, không ai biết Phong đang ở đâu, làm gì.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo và yêu cầu Trần Kim Phong đang ở đâu đến ngay Cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh (Địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) hoặc liên hệ trực tiếp với Điều tra viên thụ lý Nguyễn Thanh Tùng (SĐT: 0983.142.086) để giải quyết việc liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC