Xe+

Nissan sẽ nhân đôi số lượng dòng xe thể thao

Đặng Vũ
ANTĐ - Giám đốc của Nissan, Andy Palmer, vừa phát biểu ở Detroit Motor Show rằng công ty này sẽ nhân đôi số lượng dòng sản phẩm xe thể thao, từ 2 loại lên 4 loại.

Kế hoạch này sẽ thay thế chiếc GT-R và 370Z cũng như một vài mẫu xe khác bằng những phiên bản mới cũng như sản xuất hai mẫu concept là IDx và Bladeglider.

Nissan sẽ nhân đôi số lượng dòng xe thể thao ảnh 1

Nissan sẽ nhân đôi số lượng dòng xe thể thao ảnh 2
Nissan Idx Concept ở Detroit Motor Show 2014

Palmer nói: “Ngoài chiếc IDx và Bladeglider, Nissan cũng giới thiệu thêm một chiếc có đuôi xe thấp và phiên bản mới của GT-R. Đối với GT-R, chúng tôi sẽ làm mới hàng năm, nó sẽ vẫn có những đường nét đặc trưng của phiên bản hiện tại nhưng thêm vào đó là những đặc điểm  thiết kế mới của Nissan. Nó vẫn sẽ rất hầm hố”.

Nissan sẽ nhân đôi số lượng dòng xe thể thao ảnh 3
 Nissan Bladeglider Concept

Nissan sẽ nhân đôi số lượng dòng xe thể thao ảnh 4
Nissan GT-R Coupe

Về mẫu kế nhiệm của 370Z, Palmer cho biết mẫy xe này sẽ giảm kích thước động cơ tuy nhiên trang bị thêm tuabin tăng áp. Ngoài ra, cũng sẽ có phiên bản thường và phiên bản Nismo. Còn về Bladeglider, đây sẽ là chiếc xe chạy thuần điện.

Hành động mới của Nissan bắt nguồn từ việc họ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ 2 mẫu concept mới cũng như mong muốn từ chính công ty, đó là tìm  một hướng phát triển để thu hút những người trẻ tuổi, vốn không có hứng thú với những chiếc xe trước đay Nissan.

Theo Carscoop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC