Những thực phẩm chống viêm hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả

ANTD.VN - Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, căng thẳng, mức độ vận động thấp và sử dụng thực phẩm sai cách có thể làm tăng nguy cơ viêm mãn tính. Các phản ứng viêm trong cơ thể làm gia tăng tỷ lệ mỡ nội tạng, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và một số bệnh lý nghiêm trọng khác. Bổ sung các thực phẩm chống viêm vào chế độ ăn hàng ngày giúp kiểm soát các phản ứng này, cải thiện tỷ lệ trao đổi chất, giảm tích tụ mỡ nội tạng.

Nghiên cứu được đăng tải trên Nuffield Health, nghệ chứa hàm lượng lớn curcumin với đặc tính chống viêm và đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm mỡ nội tạng. Ảnh: Nuffieldhealth

Bông cải xanh, cải xoăn hay cải bó xôi... giàu flavonoid và carotenoid - những hợp chất chống viêm có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo.

Rau màu xanh lá đậm còn chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng, ngăn ngừa tích tụ mỡ nội tạng.

Dâu tây, việt quất hay mâm xôi là những loại trái cây giàu polyphenol và anthocyanin - những hợp chất chống viêm mạnh mẽ giúp giảm mức đường huyết, cải thiện độ nhạy insulin, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng.

Theo National Institutes of Health, việc tiêu thụ quả mọng như một phương pháp điều trị viêm do béo phì.

Bơ giàu chất béo không bão hòa đơn - được chứng minh là giúp giảm viêm và hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả.

Theo MDPI, quả bơ và các sản phẩm phụ của nó như nguồn tự nhiên của các chất chống viêm và chống oxy hóa có giá trị cho thực phẩm chức năng và mỹ phẩm có đặc tính thúc đẩy sức khỏe.

Tiêu thụ bơ hàng ngày có thể tăng cường hiệu quả giảm cân.