Thể thao

Những phát ngôn gây tranh cãi nhất của HLV Lê Thụy Hải

Tiểu Lam
ANTD.VN - Sinh thời, HLV Lê Thụy Hải là nhà cầm quân sở hữu chuyên môn giỏi và có cá tính bậc nhất Việt Nam. Không cũng không ít lần gây tranh cãi với những phát ngôn trực diện và mạnh mẽ.

"Tôi là hàng Việt Nam chất lượng cao"

HLV Lê Thụy Hải đã trả lời đầy tự tin như vậy khi được hỏi về khoản thù lao 100 triệu/tháng, kỷ lục vào năm 2010 khi ông dẫn dắt V.Ninh Bình. "Tôi là hàng Việt Nam chất lượng cao nên nhận lương như vậy là xứng đáng", ông Hải nói.

Những phát ngôn gây tranh cãi nhất của HLV Lê Thụy Hải ảnh 1

HLV Lê Thụy Hải

"Nếu ép dùng Công Vinh, tôi nghỉ ngay lập tức"

Đầu mùa giải 2015, Công Vinh về Bình Dương với mức phí lót tay rất cao là 8 tỷ đồng cho 3 năm. Với nhiều người, Công Vinh được mua về để đá chính nhưng HLV Lê Thụy Hải không nghĩ như vậy. Ông Hải "lơ" cho rằng Anh Đức xứng đáng được tin dùng hơn: "Tôi là ngôi sao duy nhất và Công Vinh phải ngồi dự bị. Hiện tại, Anh Đức xuất sắc hơn Công Vinh nhiều. Ai ép dùng Công Vinh, tôi nghỉ ngay lập tức".

"Tôi là HLV giỏi nhất Việt Nam, chưa từng dẫn dắt đội bóng nào xuống hạng"

Khi về dẫn dắt Thể Công thay HLV Vương Tiến Dũng năm 2009, HLV Lê Thụy Hải trải qua giai đoạn khó khăn, đội bóng thi đấu bết bát. Trước nguy cơ xuống hạng, ông đã có phát ngôn trên khi đối mặt với truyền thông.

"Tôi có phải phụ nữ đâu mà tặng hoa"

Trong một chuyến làm khách của Cần Thơ tại V-League, hội CĐV Bình Dương tìm đến sảnh khách sạn của đội bóng để tặng hoa, chúc thầy trò HLV Lê Thụy Hải thi đấu thành công. Tuy nhiên, do bị chỉ trích nặng nề vì trận thua trước đó, ông Hải đã nổi nóng với đại diện hội CĐV Bình Dương và nói như trên.

"HLV Miura không có gì đặc biệt"

Ngày mới dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Toshiya Miura không được ủng hộ bởi HLV Lê Thụy Hải. Dưới góc nhìn của ông, chiến lược gia người Nhật không có tài năng đặc biệt nào. "HLV Miura có từng cầm một đội bóng Nhật Bản dự AFC Champions League chưa? Các đội do ông này huấn luyện chỉ làng nhàng, chẳng có thành tích gì cả", ông Hải "lơ" chia sẻ thẳng thắn.

"Olympic Việt Nam vào vòng chung kết cũng chỉ để lót đường"

Khi chứng kiến đội Olympic Việt Nam thi đấu chật vật tại vòng loại U23 châu Á năm 2015 tại Malaysia, ông Hải bày tỏ quan điểm: "Đội Olympic Việt Nam có lọt vào vòng chung kết cũng chỉ lót đường thôi". Lập tức nó đã gây tranh cãi khi người ta cho rằng lúc ông dẫn dắt Bình Dương, CLB này cũng chỉ là "quân xanh" ở AFC Champions League.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC