Xe+

Những nội dung thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô theo quy định mới nhất

H.L
ANTD.VN - Thông tư 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải sửa đổi Thông tư 12/2017/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định, từ 1/1/2021,việc thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô gồm 4 nội dung.

Theo Khoản 28 Điều 1 Thông tư 38/2019, các cơ sở đào tạo lái xe phải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để đào tạo lái xe ôtô từ 1/1/2021.

Trung tâm sát hạch lái xe lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải; đồng thời sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ 1/1/2021.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe từ 1/5/2021.

Theo đó, thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ôtô. Thiết bị mô phỏng để sát hạch lái xe là hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông.

Những nội dung thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô theo quy định mới nhất ảnh 1

Năm 2021, thi sát hạch giấy phép lái xe ôtô gồm 4 nội dung (ảnh minh họa)

Đối chiếu quy định trên, việc thi sát hạch lái xe sẽ có 4 bài thi (trước đây chỉ có 3 bài), gồm: Sát hạch lý thuyết; Sát hạch thực hành lái xe trong hình; Sát hạch thực hành lái xe trên đường; Sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thực hiện tại trung tâm sát hạch.

Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình và trên đường thì được công nhận trúng tuyển.

Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; không đạt nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thì không được sát hạch thực hành lái xe trong hình; không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe trong hình thì không được sát hạch nội dung sát hạch lái xe trên đường.

Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 1 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất; nếu muốn dự sát hạch phải đáp ứng điều kiện về độ tuổi, giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp còn giá trị sử dụng theo quy định và phải có tên trong biên bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch hoặc Tổ sát hạch kỳ trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC