Đời sống

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện

Cẩm Vân
ANTĐ - Hình ảnh những bạn nhỏ học sinh các trường tại Hà Nội tíu tít bán hàng, những ca sĩ, nghệ sĩ vừa biểu diễn phục vụ các em nhỏ, vừa kiêm luôn bán hàng  để gây quỹ ủng hộ các bệnh nhi ung thư trong “Phiên chợ mặt trời” thực sự khiến nhiều người xúc động.

Từ 2 tuần trước diễn ra phiên chợ, biết thông tin qua mạng xã hội facebook của người thân, bạn Lưu Nguyễn Hải Linh, lớp 10 Nga, trường Hà Nội – Amsterdam đã nảy ra ý tưởng làm những món đồ cặp, nơ, dây buộc tóc nhỏ xinh để bán gây quỹ.

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện ảnh 1

Tại hội chợ, những dây nơ “handmade” của Hải Linh được khá nhiều khách hàng nhí lựa chọn nên Linh hơi tiếc vì không biết thông tin sớm để làm thêm thật nhiều đồ bán tại hội chợ, gây quỹ từ thiện ủng hộ các bệnh nhi ung thư. Vừa thiết kế, làm đồ, kiêm nhân viên bán hàng tại Hội chợ, Hải Linh đã rất phấn khởi vì được góp sức trong một phiên chợ thật ý nghĩa.

Bạn Hoàng Thủy Vân, học sinh lớp 8A8 trường PTCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội) thì làm nhân viên bán trà chanh tại hội chợ. Lúc đầu, Thủy Vân bàn với nhóm các em họ là sẽ đun, pha trà chanh để bán. Tuy nhiên, ý tưởng đó đã được một quản lý của nhãn trà Cozy ủng hộ, tài trợ trà chanh Cozy và các dụng cụ pha chế, giúp nhóm Thủy Vân bán hàng.

Nhìn các bạn nhỏ trong nhóm như Nguyễn Hà My, lớp 5 trường Tiểu học Thăng Long, Nguyễn Minh Tú lớp 6 trường THCS Khương Thượng tíu tít bán trà chanh, 5000 đồng/1 cốc để gây quỹ từ thiện vì bệnh nhi ung thư mà thấy thật ấm lòng.

Ca sĩ Ngọc Khuê đã khi biết đến chương trình đã điện thoại đăng ký hát tình nguyện, ủng hộ các bệnh nhi ung thư. Sau khi biểu diễn, ca sĩ Ngọc Khuê đã đến các gian hàng để bán hàng gây quỹ cùng nhóm thiện nguyện LuckyHouse. Ca sĩ Khúc Xuân Thuận cũng kiêm ca sĩ lẫn nhân viên phục vụ bán hàng từ thiện. Nghệ sĩ ảo thuật Nguyễn Thắng trước những màn biểu diễn hớp hồn các em bé đã đến từ sớm để cùng chung tay dựng gian hàng, bê đồ giúp các cháu…

Để chuẩn bị cho “phiên chợ mặt trời” - phiên chợ của tình yêu thương trong khuôn khổ Ngày hội hoa hướng dương tại Hà Nội, từ gần hai tuần trước nhóm Friends House đã hối hả bàn tính cách tham gia hiệu quả nhất. Chọn những đặc sản các vùng miền, các chị trong nhóm Friends House, một nhóm thiện nguyện với sự tham gia “tự phát” của nhiều bậc cha mẹ ở Hà Nội từ mùa hoa hướng dương lần thứ 5, đã thành lập ngay một cửa hàng đặc sản vùng miền online trên mạng với giò chả sạch, cốm lá me tự giã, thanh long ruột đỏ Phan Thiết, ruốc nấm, bánh tai heo…

Rộn ràng đặt hàng, giao hàng khắp nơi, có ngày cả nhóm 7g tối mới về nhưng tất cả đều vui vì đã có 50 triệu đồng được góp từ tiền cả vốn và lãi để dành làm học bổng cho các bé tại Ngày hội hoa hướng dương ở Hà Nội, nâng tổng số bé được nhận học bổng tại Hà Nội lên 67 em, vượt so với dự kiến ban đầu là 60 suất.  Những nhân viên bán hàng của nhóm Friends House cũng thật đặc biệt, rất nhiều các bạn nhỏ xíu cũng được giao nhiệm vụ mời khách, bán hàng.

Ngoài ra còn có các ông bố hỗ trợ bê vác, thậm chí cả quạt chả nướng thịt, nướng xúc xích kiêm bán hàng ở hội chợ.  Những nụ cười “thu hoạch” của những nhân viên nhí bán hàng tại hội chợ từ thiện gây quỹ ủng hộ các em bé không may mắc bệnh hiểm nghèo là hình ảnh đẹp tại Phiên chợ mặt trời, phiên chợ của tình yêu thương.

Chùm ảnh:

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện ảnh 2

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện ảnh 3

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện ảnh 4

Những người bán hàng đặc biệt của phiên chợ từ thiện ảnh 5

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC