Xe+

Những hình ảnh đầu tiên về nội thất máy bay siêu thanh của Tổng thống Mỹ

Hải Yến
ANTD.VN -  Hãng tin CNN vừa tung bộ ảnh độc quyền về nội thất chiếc máy bay siêu thanh của Tổng thống Mỹ. Tháng 9 năm ngoái, tin tức lộ ra rằng một công ty khởi nghiệp ở California đang phối hợp với Không quân Mỹ để phát triển một máy bay siêu thanh làm chuyên cơ Không lực Một.
Công ty khởi nghiệp Exosonic được ký hợp đồng bởi đã gây ấn tượng tốt với quân đội Mỹ về ý tưởng thiết kế riêng cho Tổng thống chiếc máy bay phản lực siêu âm với tốc độ Mach 1.8 (khoảng 2.200km/h)
Đây là phiên bản máy bay 31 hành khách từ mô hình máy bay thương mại 70 hành khách của Exosonic. Thời gian hành trình giảm một nửa so với các máy bay hiện có.
Sản phẩm tối tân trong dòng máy bay phản lực kinh doanh này được thiết kế với nội thất da sang trọng, phụ kiện bằng gỗ sồi và thạch anh, không gian riêng cho công việc và nghỉ ngơi.
Các chức năng của chuyên cơ Tổng thống thay đổi tùy theo nhu cầu, kể cả trở thành Không lực Hai – máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ.
Stephanie Chahan, nhà thiết kế nội thất máy bay chính của Exosonic, cho biết: “Với phiên bản này, chúng tôi đang có kế hoạch triển khai các công nghệ mới mà ngày nay chưa có hoặc bạn chưa thấy trên máy bay thương mại hoặc kinh doanh”.
Phòng đầu tiên trong số 2 phòng riêng là phòng họp dành cho 3 người, với thiết bị hội nghị truyền hình để những vị khách quý có thể làm việc trực tuyến hoặc phát biểu trước báo chí.
Ghế xoay được bọc da vân gỗ và màn hình video có thể cuộn lại để có không gian thêm cho thiết bị trình bày. “Cho dù họ đang bay với Phó tổng thống hay đệ nhất phu nhân, mọi thứ sẽ rất linh hoạt”, ông Chahan nói.
Phòng thứ hai có sức chứa 10 khách có ghế nằm phẳng và bàn có thể điều chỉnh độ cao. Đây là nơi các nhân viên cấp cao có thể làm việc và nghỉ ngơi.
Sau đó, cabin chính với 20 ghế hạng thương gia cộng với 2 dãy tủ, 2 nhà vệ sinh và nhiều không gian chứa đồ.
Theo xu hướng thiết kế máy bay hiện đại, các hàng ghế sau có không gian để chứa các thiết bị điện tử cá nhân thay vì màn hình dựa lưng truyền thống.
Hình dáng máy bay lấy cảm hứng từ loài chim ưng, nổi tiếng về tốc độ - cả về chuyển động và vẻ ngoài đẹp đẽ của nó
Máy bay của Exosonic tự hào có tầm bay 5.000 dặm và nhờ các kỹ thuật “nổ mềm”, nó có thể bay với tốc độ gần gấp đôi tốc độ âm thanh mà không làm phiền người dân ở bên dưới.
“Tương lai cho vận tải hành khách nhanh chóng trên toàn cầu là chuyến bay siêu thanh tầm thấp", Giám đốc điều hành của Exosonic, Norris Tie khẳng định. Công ty dự kiến sẽ đưa ​​máy bay siêu thanh vào hoạt động vào giữa những năm 2030.
Exosonic không phải là hãng hàng không tiên phong duy nhất nhận được đầu tư từ Không quân Mỹ. Tập đoàn Hermeus có trụ sở tại Atlanta đang phát triển máy bay siêu thanh 20 chỗ bay từ New York đến London trong 90 phút.

Theo CNN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC