Xe+

Những hình ảnh đầu tiên của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới

Đặng Vũ
ANTĐ - Chiếc Rolls-Royce Phantom đời mới vừa bị bắt gặp khi đang được cho chạy thử nghiệm lần đầu tiên. Tuy chưa ra mắt chính thức nhưng hãng xe của Anh này đã cho rằng đây sẽ là phiên bản thay thế cho dòng Phantom hiện tại. 

Nguyên bản chiếc xe đang được thử nghiệm tại Anh Quốc được thiết kế với ống dẫn khí trước mới, cũng tức là một hệ thống động lực khác sẽ được sử dụng. Hơn nữa, đầu và thân xe thấp hơn phiên bản cũ báo hiệu rằng hệ thống giảm xóc mới hoặc hệ thống động cơ hybrid đã được lắp đặt.

Những hình ảnh đầu tiên của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới ảnh 1

Những hình ảnh đầu tiên của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới ảnh 2
Phantom thế hệ mới có thể được sử dụng động cơ hybrid

Điều đáng vui mừng là, so với dòng Phantom huyền thoại cũ vẫn tiếp tục được sản xuất từ năm 2003 đến nay, thì hình dáng dòng xe mới này không hề có những thay đổi lớn. Kiến trúc của chiếc xe sẽ sử dụng nguyên liệu tương tự như người anh em BMW i8 là nhôm và các sợi carbon nhẹ.

Những hình ảnh đầu tiên của Rolls-Royce Phantom thế hệ mới ảnh 3

Vẫn duy trì động cơ V12 6.75 lít, nhưng nhà sản xuất Rolls-Royce đã tuyên bố sẽ sử dụng loại động cơ hybrid biến thể. Khi nói về thiết kế mới của chiếc Phantom thế hệ 2, giám đốc thiết kế Giles Taylor thổ lộ: “Chúng tôi không cảm thấy thiết kế mới này là sự đóng khung của phiên bản trước dù nó không được thay đổi quá nhiều về vẻ bề ngoài, chúng tôi vẫn tiếp tục đi trên con đường hoàn thiện và tuân theo ý tưởng tuyệt đối về sự hiện đại. Rolls-Royce luôn luôn rất nhanh nhạy, đi tắt đón đầu các xu hướng, chúng tôi đang cố gắng xác lập uy tín của mình trong tương lai luôn mong đợi những thử thách mới trong tương lai”. 

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC