Đời sống

Những điều nên làm trước khi đi ngủ

Ngọc Bích
ANTĐ - Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể tái tạo năng lượng, bồi bổ tinh thần, nâng cao sức khỏe.  Để có một giấc ngủ ngon trước khi đi ngủ, bạn nên thực hiện những việc sau:

Những điều nên làm trước khi đi ngủ ảnh 1
Tắt điện thoại

Điện thoại là một phần của cuộc sống của bạn. Nhưng bạn nên tắt điện thoại trước khi đi ngủ. Nói chuyện điện thoại ngay trước khi đi ngủ là một việc hoàn toàn không nên. Bạn có thể không tắt nguồn nhưng hãy đặt chế độ im lặng khi đi ngủ. Như vậy, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và hạn chế căng thẳng.

Đọc một cuốn sách

Đọc sách vào ban đêm là một thói quen tốt. Vì đọc sách theo sở thích của bạn sẽ giúp tâm trí thư thái hơn. Thậm chí bạn có thể đọc 2-3 trang thôi cũng đủ làm giảm căng thẳng.

Nghe nhạc

Nghe nhạc là cách thức đơn giản giúp thư giãn đầu óc và cơ thể. Vì vậy, để kết thúc một ngày căng thẳng thì bạn nên nghe một số bản nhạc khoảng 10- 15 phút trước khi đi ngủ giúp chữa trị bệnh mất ngủ.

Ăn uống

Bạn nên ăn trước khi đi ngủ ít nhất 2 giờ vì cơ thể cần một khoảng thời gian cần thiết để tiêu hóa. Bạn cũng nên ăn những đồ ăn dễ tiêu hóa trong bữa tối, đặc biệt cần tránh ăn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng gây khó khăn cho việc tiêu hóa. Để giữ cho cơ thể khỏe mạnh bạn nên ăn các món như soup và salads cho bữa tối.

Tránh uống cà phê

Cà phê ảnh hưởng đến cơ thể vì nó là một chất kích thích. Vì vậy, bạn tránh uống cà phê trước khi đi ngủ vì có thể sẽ phải hy sinh cả giấc ngủ của mình.

Ngoài ra, cũng cần tránh socola vì nó có chứa hàm lượng caffeine không tốt cho giấc ngủ.

Phòng ngủ tối

Khoa học chứng minh rằng, ngủ trong phòng tối có thể giúp bạn ngủ tốt hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt tất cả các đèn trước khi đi ngủ. Đây là cách tốt nhất để ngủ ngon. Ngoài ra, giữ cho căn phòng sạch sẽ trước khi đi ngủ.

Tâm trí thoải mái

Căng thẳng gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cơ thể và mất ngủ là một minh chứng. Một trong những cách khắc phục tốt nhất là hãy làm điều mình thích trước khi đi ngủ, giúp tâm trí thoải mái để có một giấc ngủ ngon.

Tắm nước nóng

Việc tắm nước nóng giúp thư giãn các giác quan của bạn. Nó làm giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Theo Magforwomen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC