Thể thao

Nhiều tuyển thủ bóng đá quốc gia Việt Nam tự hào lần đầu đi bầu cử tại Hà Nội

Phi Phi
ANTD.VN - Sáng 23-5, các thành viên đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đã cùng cử tri cả nước thực hiện quyền bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 tham gia bầu cử tại khu vực bầu cử phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Phú Đô đặt hòm phiếu tại trụ sở VFF để tạo điều kiện cho hai đội tuyển.

Nhiều tuyển thủ bóng đá quốc gia Việt Nam tự hào lần đầu đi bầu cử tại Hà Nội ảnh 1

Tiền vệ Lương Xuân Trường tham gia bỏ phiếu

UBND phường Phú Đô phát 82 thẻ cử tri cho các thành viên hai đội tuyển, gồm: ĐT Việt Nam có 37 cầu thủ và 8 thành viên ban huấn luyện, còn ĐT U22 có 30 cầu thủ và 7 thành viên ban huấn luyện.

Với nhiều cầu thủ trẻ, đây là lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền cử tri. Tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào và có ý thức trách nhiệm hơn đối với lá phiếu của mình để lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cũng như ở nhiều địa điểm bỏ phiếu khác tại Hà Nội và cả nước, công tác bầu cử tại VFF đã diễn ra dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật.

Nhiều tuyển thủ bóng đá quốc gia Việt Nam tự hào lần đầu đi bầu cử tại Hà Nội ảnh 2

Duy Mạnh thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Sau khi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước, ĐT Việt Nam ra sân tập trong buổi chiều 23-5. Ngày 26-5, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên đường sang UAE bằng chuyên cơ.

Trước khi bước vào ba trận đấu chính thức còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đá giao hữu với ĐT Jordan vào ngày 31-5. Đây là màn thử lửa quan trọng để chúng ta bước vào ba trận quyết đấu với Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (11-6) và UAE (15-6).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC