Văn hóa - Giải trí

Nhiều nước lên tiếng cảnh báo bạo lực trong ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực)

M.Dũng
ANTD.VN - Phim 'Squid Game'  (Trò chơi con mực)  của Hàn Quốc được phát sóng trên nền tảng trực tuyến Netflix , đã gây sốt ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên nhiều nước đang lên tiếng cảnh báo bạo lực trong phim này.

“Trò chơi con mực” được phát hành trên toàn thế giới thông qua nền tảng phát trực tuyến nói về câu chuyện những người thất bại trong cuộc sống nhận được một lời mời bí ẩn để chơi các trò chơi thiếu nhi nhưng phải đánh đổi mạng sống của mình nếu thua cuộc để nhận giải thưởng khoảng 38 triệu USD. Phim "Squid Game" đã trở thành tâm điểm chú ý đứng đầu bảng xếp hạng trong nhiều ngày liên tiếp.

Nhiều nước lên tiếng cảnh báo bạo lực trong ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực) ảnh 1

Cảnh trong Squid Game

Tuy nhiên, vì lo ngại học sinh sẽ bắt chước những hành vi bạo lực trong phim nên mới đây, hàng loạt nước đã lên tiếng cảnh báo phụ huynh quan tâm đến hoạt động trực tuyến của con cái mình. Ngày 10/10, Phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan Kissana Phathaancharoen đã lên tiếng cảnh báo người xem về những cảnh bạo lực khiến phim “Squid Game" không phù hợp để xem.

Phó phát ngôn viên cảnh sát cho hay, trong thời gian bị phong tỏa, có rất nhiều người ở Thái Lan, bao gồm cả những người nhỏ tuổi, dành thời gian xem bộ phim trên. Bộ phim của Hàn Quốc đã mô tả các cảnh bạo lực, bao gồm cả giết người khiến người xem có thể tham gia vào các tội ác trong cuộc sống thực, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy cảnh sát Thái Lan khuyên các bậc cha mẹ quan tâm đến các hoạt động trực tuyến của con cái vì khi xem phim, trẻ em có xu hướng bắt chước các hành vi của nhân vật.

Nhiều nước lên tiếng cảnh báo bạo lực trong ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực) ảnh 2

Nhiều trường học lo ngại học sinh sẽ bắt chước nếu xem phim

Trước đó, theo trang Daily Mail, nhiều trường học ở Anh kêu gọi phụ huynh theo dõi những gì con họ đang xem trong nỗi lo sợ việc bắt chước các cảnh trong phim "Trò chơi con mực". Học viện Goodwin ở thị trấn Deal xác nhận rằng đã gửi thư cho các phụ huynh để họ quan tâm đến việc này. "Chúng tôi nhận được các lá thư cảnh báo từ trường về việc cho con xem "Trò chơi con mực" - một phụ huynh thông tin.

Nhiều nước lên tiếng cảnh báo bạo lực trong ‘Squid Game’ (Trò chơi con mực) ảnh 3

Phim có nhiều cảnh máu me nhưng vẫn gây sốt

Tại Bỉ, một trường học cũng đưa ra cảnh báo sau khi phát hiện các học sinh có hành vi bạo lực do ảnh hưởng từ bộ phim truyền hình "Squid Game”. Trong phim, người thua cuộc sẽ bị xử tử. Còn ở trường học Bỉ, người thua sẽ bị bạn học lao vào đánh đấm túi bụi. Trong thông báo, nhà trường kêu gọi các phụ huynh cảnh giác để “ngăn chặn những trò chơi không lành mạnh và nguy hiểm”, đồng thời “giúp con em mình nhận thức được hậu quả của việc truy đuổi và trừng phạt”.

"Squid Game" chứa nhiều cảnh máu me và bạo lực nên bộ phim này bị liệt vào danh sách không được phép xem dưới 19 tuổi ở Hàn Quốc. Trên Netflix, bộ phim chỉ dành cho khán giả trên 15 tuổi. Tuy nhiên “lệnh cấm” trên Internet không ngăn được học sinh tiểu học và trung học cơ sở xem và học theo các hành vi nguy hiểm từ phim này.

Theo DailyMail/Bangkok post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC