Pháp luật

Nhân viên tẩm quất cướp của "đồng nghiệp"

Minh Anh

ANTĐ - Quán tẩm quất số 349 đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Đinh Thị Dung làm chủ. Làm việc tại đây, ngoài Nguyễn Thị Hào (quê ở Thái Bình) còn có 2 nhân viên khác là Nguyễn Thị Hòa (SN 1989, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Thị Thanh Sơn (SN 1974, trú tại Tương Mai, Hoàng Mai). 

Để thực hiện các quy định về cơ sở kinh doanh có điều kiện, chủ quán đã lập ra nội quy cấm tất cả nhân viên của mình không được tự ý ra ngoài bán dâm cho khách. Chính vì lẽ đó, khi thấy Hào giấu 1 chiếc ví đàn ông ở dưới gối, cả Hòa và Sơn đã nghi ngờ Hào phá vỡ nội quy, đồng thời tìm cách cướp tài sản của người bạn cùng nơi làm việc. 

Không nằm ngoài dự đoán của Hòa, chiếc ví trên đã được Hào nhặt được của khách trong một lần ra ngoài bán dâm. Trong ví có khá nhiều tiền, thẻ ATM cùng các giấy tờ tùy thân khác. Hào mang về quán tẩm quất giấu với ý định khi nào gặp lại vị khách trên sẽ trả, song chưa kịp thực hiện được ý định đã bị Hòa và Sơn phát hiện. Hai đối tượng lập kế hoạch rủ Hào đi uống nước để tiện bề thực hiện kế hoạch cướp tài sản.

Khi cả 3 đi đến nhà nghỉ Huyền Linh ở đường Tam Trinh, Sơn và Hòa kéo Hào vào bên trong, song cô gái này cương quyết từ chối. Sơn nói dối với Hào vào nhà nghỉ chờ cô ta bán dâm cho khách xong rồi cùng về. Lúc này Hào đành phải miễn cưỡng đi theo.

Đến cửa phòng 201, Hào nói Sơn cứ vào trong “làm việc”, còn mình sẽ đứng ngoài đợi. Tuy nhiên, khi cánh cửa phòng vừa mở, Hòa và Sơn đã lôi tuột Hào vào trong đánh đập, đe dọa bắt Hào phải lấy tiền trong chiếc ví chia cho mình. Tổng cộng 4 triệu đồng trong ví đã bị Sơn lấy hết. Ngoài ra, Sơn và Hòa còn bắt Hào phải rút tài khoản ATM của mình để nộp thêm 25 triệu đồng, nếu không sẽ bị tố với chủ quán tội “đi khách”. Sợ bị mất việc, Hào đã phải làm theo yêu cầu này.

Sau khi sự việc xảy ra, Hào đã đến CAQ Hoàng Mai trình báo. Tiếp nhận thông tin, Đội CSHS - CAQ Hoàng Mai đã tổ chức điều tra, làm rõ và bắt giữ Hòa, riêng Sơn đã bỏ trốn. Ngày 29-1, CAQ Hoàng Mai đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Hòa về tội cướp tài sản. Ngày 22-2, CAQ Hoàng Mai đã bắt giữ Sơn tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Tại cơ quan điều tra, Sơn đã khai nhận vụ cướp tài sản 25 triệu đồng. Hiện CAQ Hoàng Mai đang hoàn tất hồ sơ vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC