Pháp luật

Nhân viên sòng bài cấu kết với bạn thân cuỗm gần 700 triệu đồng

Mai Trang

ANTĐ - Với “kinh nghiệm” nhiều năm làm việc tại các sòng bài dành cho người nước ngoài được phép hoạt động, Nguyễn Lệ Hằng (SN 1987) trú tại ngõ Trại Găng, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã lợi dụng sơ hở các máy chơi bài bị lỗi để tìm cách móc trộm tiền.

Nguyễn Lệ Hằng là nhân viên giám sát mua điểm cho khách thuộc CLB Charlie One nằm trong khuôn viên một khách sạn 5 sao trên đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khoảng đầu tháng 12-2015, Hằng bàn bạc với Nguyễn Tuấn Linh (SN 1987) trú tại phường Phố Huế là bạn thân của Hằng trộm cắp tiền của CLB Charlie One. Để chuẩn bị cho việc trộm cắp tài sản, Hằng đưa cho Linh bản photo hộ chiếu của một người nước ngoài mang tên Aidi để Linh làm thẻ vào CLB. Để đỡ bỡ ngỡ, Linh đã bỏ ra 400 USD để chơi thử trò chơi và thuộc lối ra vào CLB.Nhân viên sòng bài cấu kết với bạn thân cuỗm gần 700 triệu đồng ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Tuấn Linh 

Ngày 23-12-2015, Nguyễn Lệ Hằng rủ thêm Nguyễn Phương Thanh (SN 1980) trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng là nhân viên dọn vệ sinh của CLB Charlie One cùng tham gia trộm cắp tài sản. Hằng phân công cho Thanh nhiệm vụ nhận chìa khóa mua điểm cho khách trò chơi Roullette từ Hằng rồi để chìa khóa vào hộp đựng giấy trong nhà vệ sinh nam.
Sau khi Nguyễn Tuấn Linh vào lấy chìa khóa mang ra máy điện tử để mua điểm sẽ để lại chỗ cũ và Thanh lại có nhiệm vụ vào lấy mang trả lại cho Hằng. Là nhân viên giám sát máy mua điểm, Hằng biết máy số 8304 bị lỗi, không kiểm tra được thông tin các ván chơi. Do đó, Hằng đã đưa cho Linh 1.000 USD nạp sẵn trực tiếp vào máy để kích hoạt tài khoản sau đó dùng chìa khóa mà Hằng giao cho trong vòng 20 phút kích đẩy số tiền trong tài khoản vờ là người thắng bài in ra 4 phiếu rút tiền với tổng số tiền là 27.800 USD.

Nhân viên sòng bài cấu kết với bạn thân cuỗm gần 700 triệu đồng ảnh 2 "Cộng sự" Nguyễn Phương Thanh
Thực hiện xong, Linh mang 4 phiếu rút tiền này nhập vào các máy khác để hoán đổi thành các phiếu không phải in từ máy số 8304 rồi rút phiếu mang ra quầy thanh toán của CLB đổi lấy tiền mặt. Tối 23-12, Linh đã đổi được 16.800 USD mang về gặp Hằng và Thanh. Tại đây, Hằng chia cho Thanh 1.808 USD, chia cho Linh 8.000 USD nhưng anh này đã trả lại cho Hằng 1.000 USD tiền gốc ban đầu.
Còn 1 phiếu rút tiền trị giá 11.000 USD, chiều 24-12, Linh tiếp tục quay lại CLB Charlie One nhập phiếu vào các máy khác nhưng do bị nát nên không máy nào nhận. Linh đã đem phiếu đến quầy thu ngân cho Hằng để Hằng ký nhận vào phiếu rồi trình ký nhân viên trưởng ca trực tiếp rút số tiền 11.000 USD đưa cho Linh. Số tiền này, Hằng cho Linh 4.000 USD, còn mình giữ lại 7.000 USD.
Nhân viên sòng bài cấu kết với bạn thân cuỗm gần 700 triệu đồng ảnh 3Số tiền cơ quan công an mới thu giữ được
Hoàn thành phi vụ "đậm" này, Hằng xin nghỉ việc và hiện đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Một cán bộ CAQ Nam Từ Liêm cho biết, hiện đã căn cứ chứng minh đây không phải phi vụ đầu tiên của Nguyễn Lệ Hằng. Cô ta thường xuyên xin việc làm tại các sòng bài được cấp phép hoạt động và lợi dụng sơ hở để rút trộm tiền.

Hiện cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm mới thu giữ lại được gần 6.000 USD của Nguyễn Tuấn Linh và Nguyễn Phương Thanh, khởi tố vụ án, bị can đối với hai đối tượng trên; ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Lệ Hằng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC