Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lạm dụng chức vụ, quyền hạn là nhân viên ngân hàng, Lò Mạnh Hùng trong quá trình giải ngân các khoản vay đã tự ý làm trái quy định, chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của khách.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Sơn La đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Lò Mạnh Hùng (SN 1991, trú tại phường Chiềng Cơi, TP Sơn La) về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản là hơn 1,3 tỷ đồng của khách hàng.

Đối tượng Lò Mạnh Hùng bị bắt giữ

Đối tượng Lò Mạnh Hùng bị bắt giữ

Căn cứ kết quả điều tra xác định, trước đó, Hùng là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân thuộc một ngân hàng trên địa bàn TP Sơn La. Tháng 5-2023, trong quá trình làm thủ tục giải ngân khoản vay cho khách hàng, Hùng đã làm trái quy định của ngân hàng, tự ý chiếm đoạt 350 triệu đồng tiền giải ngân khoản vay của bà M.H.V trú tại phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Đến tháng 6-2023, với thủ đoạn trên, Hùng làm thủ tục giải ngân hai khoản vay tiếp tục chiếm đoạt số tiền 475 triệu đồng của bà V.T.L trú tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La và chiếm đoạt 520 triệu đồng của bà P.T.V.A trú tại tổ 15, phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Tổng số tiền mà Lò Mạnh Hùng đã chiếm đoạt của các cá nhân trên là 1 tỷ 345 triệu đồng.

Hành vi của Lò Mạnh Hùng đã phạm vào Khoản 4, Điều 355, Bộ luật hình sự. Các Quyết định tố tụng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn đúng pháp luật.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can. Nếu ai là bị hại của Lò Mạnh Hùng đề nghị đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.