Nhận biết tủ lạnh sắp hết gas từ App Ong Thợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những dấu diệu nhận biết tủ lạnh sắp hết gas, cách kiểm tra tủ lạnh sắp hết gas đơn giản, kèm những cách thay gas từng bước, giúp bạn có thể tự làm, hướng dẫn từ các kỹ thuật tại ứng dụng Ong Thợ.

Tủ lạnh là thiết bị hoạt động theo cơ chế tuần hoàn kín, có nghĩa là ga sẽ được tái sử dụng. Do đó nếu bị hết ga thì tủ không hoạt động và làm lạnh được. Nguyên nhân nào dẫn đến tủ lạnh hết ga: Theo điện lạnh Ong Thợ thông thường do nguyên nhân chính đó là bị rò rỉ ga do tác động bên ngoài như ngoại lực, chuột cắn…

Khi tủ lạnh bị thiếu hoặc rò rỉ gas, tủ lạnh sẽ có nhiều biểu hiện như kém lạnh, không lạnh trong khi hệ thống máy nén vẫn đang hoạt động bình thường, do đó nếu để hết ga lâu ngày thì hệ thống máy nén sẽ bị hư hại và ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ.

Nhiều người quan tâm >>> Tốp 10 địa chỉ sửa máy giặt uy tín tại Hà Nội

Nhận biết tủ lạnh sắp hết gas từ App Ong Thợ ảnh 1

Dấu hiệu nhận biết khi tủ lạnh hết ga

Tủ lạnh kém lạnh dù thường xuyên cắm điện nhưng bạn cho số to nhất tủ lạnh vẫn chỉ hơi lạnh một chút xíu thậm trí không lạnh. Dàn nóng ở hai bên tủ chỉ hơi ấm một chút chứ không nóng như những ngày trước đó.

Làm thế nào để kiểm tra xem tủ lạnh có bị rò rỉ ga hay không?

Thông thường khi kiểm tra ga có bị rò rỉ hay không bạn có thể thực hiện theo 3 cách như sau: Bạn cho tủ lạnh chạy và dùng xà phòng pha vào nước tạo thành bọt sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Sau đó bạn nhìn xem chỗ nào có bọt xà phòng chuyển động thì chỗ đó chính là chỗ bị rò rỉ ga. Thông thường dàn lạnh sẽ bị dò rỉ ga chứ ít khi xảy ra tại dàn nóng và đường ống. Trừ trường hợp chuột gây hại.

Kiểm tra vết dầu trong tủ

Khi bị rò rỉ ga thì thường sẽ có vết dầu máy loang ra. Chính vì vậy bạn hãy vệ sinh hệ thống sau đó cắm điện cho hoạt động và quan sát trên đường ống và dàn nhiệt ở đâu có vết dầu loang thì ở đó có lỗ thủng làm rò rỉ ga. Cách này cũng rất đơn giản nhưng cần đảm bảo máy của bạn được vệ sinh sạch sẽ thì mới phát hiện được nhé.

Những cách trên giúp bạn nhân biết tủ lạnh sắp hết gas, nhưng theo các kỹ thuật sửa tủ lạnh Ong Thợ thì bạn vẫn nên gọi thợ để khẳng định lại các nguyên nhân.

Cách thay gas tủ lạnh

Thông thường khi hết ga tủ lạnh thì chúng ta hay gọi thợ chuyên nghiệp đến thực hiện. Nhưng nếu bạn có khả năng làm được điều đó thì hay tham khảo thêm cách thay ga như sau:

- Chuẩn bị ga nạp mới đúng chủng loại của ga hoạt động trong tủ lạnh nhà bạn. Tiếp theo bạn hãy thay vị trí máy hút bằng chai ga đó. Rồi mở van đồng hồ ra và từ từ mở van ga ra để ga đi từ từ vào hệ thống. Trong lúc đó, bạn cần nhìn đồng hồ đo gas cho đến khi áp suất đã đạt mức 35-45 PSI thì dừng lại và đóng van của chai gas lại. Hãy theo dõi đồng hồ đo gas trong quá trình bơm gas.

- Sau khi bơm ga xong bạn kiểm tra lại một lần nữa xem có bị rò rỉ chỗ nào nữa hay không và kiểm tra luôn đầu rắc co của đồng hồ. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại tủ lạnh cho hoạt động của máy nén trở lại bình thường và tiếp tục nạp gas tủ lạnh cho đến khi đủ gas.

Để nhận biết được tủ lạnh đã được bơm đủ ga bạn kiểm tra một số dấu hiệu như sau: Dàn lạnh bám tuyết đều, dàn nóng nóng đều, trên đường hút từ dàn lạnh về máy nén có đọng sương, dòng làm việc ổn định. Như vậy máy đã no nê ga và sử dụng như thường rồi nhé.

Đề xuất cho bạn >>> 10 địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín nhất tại Hà Nội

Nhận biết tủ lạnh sắp hết gas từ App Ong Thợ ảnh 2

Một số lưu ý khi thay gas tủ lạnh

  • Nếu bạn không có kinh nghiệm thay ga thì tốt nhất không nên tự ý thay ga vì nếu không thực hiện đúng quy trình thì có thể vẫn bị rò rỉ nhanh hết ga và thậm trí còn xảy ra cháy nổ, chập điện.
  • Nếu tủ lạnh nhà bạn đã cũ, bạn không nên tự ý thay gas hay đụng chạm vào các bộ phận trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn hãy gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh để thay gas mới hay hàn lại những nơi bị hỏng.
  • Để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần vì mức độ rỉ rét rất dễ gây rỉ ống dẫn gas, chập điện.
  • Dựa vào dung tích tủ lạnh mà khi thay ga sẽ có mức giá khác nhau. Trung bình giá thay ga từ 5 trăm nghìn đồng đến 1 triệu 5 trăm nghìn đồng tùy vào dug tích tủ lạnh nhé.

Như vậy những thắc mắc của bạn về ga tủ lạnh, cách thay ga, dấu hiệu hết ga…đã được ''app Ong thợ'' phân tích kỹ bên trên, quý vị cần thêm các thông tin hỗ trợ tủ lạnh khác có thể tham khảo tại bản tin Ong Thợ. Hy vọng bạn có thêm kiến thức sử dụng tủ lạnh đúng cách, hạn chế hết ga và khi phải thay ga nên nhớ những lưu ý cần thiết.