Kinh doanh

Nhà đầu tư lo không được hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh, Bộ Tài chính nói gì?

Nhật Linh
ANTD.VN - Bộ Tài chính cho biết, đã có một số buổi tiếp công dân liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh và đã chuyển các đơn của nhà đầu tư đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước lo lắng của nhà đầu tư về việc không biết bao giờ mới được nhận lại tiền đã mua trái phiếu của các doanh nghiệp Tân Hoàng Minh, Bộ Tài chính vừa có thông tin phản hồi.

Theo đó, Bộ Tài chính cho biết, trên cơ sở trao đổi, thống nhất với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã thông báo trên trang thông tin điện tử của của Ủy ban về việc các nhà đầu tư mua trái phiếu trong 09 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ của 03 doanh nghiệp liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên hệ làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhà đầu tư lo không được hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh, Bộ Tài chính nói gì? ảnh 1

Bộ Tài chính đã chuyển các đơn của nhà đầu tư sang cơ quan Công an để xem xét, giải quyết

“Thời gian vừa qua, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có một số buổi tiếp công dân liên quan đến đến vụ việc phát hành trái phiếu riêng lẻ nêu trên. Tại các buổi làm việc, đại diện Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tiếp nhận đầy đủ các ý kiến, đề xuất của các nhà đầu tư trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh” – Bộ Tài chính cho biết.

Ngoài ra, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã nhận được các đơn kiến nghị của các nhà đầu tư mua trái phiếu Tập đoàn Tân Hoàng Minh liên quan đến việc hoàn trả tiền mua trái phiếu cho các nhà đầu tư. Bộ Tài chính cho hay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chuyển các đơn này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an để được xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 05/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan; đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, căn cứ kết quả điều tra và đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định huỷ 9 đợt phát hành trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của 3 công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh.

“Việc hủy các đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ được thực hiện căn cứ trên cơ sở đề nghị của cơ quan có thẩm quyền, theo quy định pháp luật và thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước” – Bộ Tài chính khẳng định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC