Kinh doanh

Nhà đầu tư "ghẻ lạnh" giá vàng giảm phiên thứ 7 liên tiếp

Linh Nhật
ANTD.VN - Giao dịch vàng phát sinh chủ yếu là nhu cầu nhỏ lẻ, trong khi giới đầu tư vẫn chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục đà đi xuống. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,13 - 36,30 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,13 – 36,32 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều.

Cũng tiếp tục giảm 20 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra, sáng nay giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chỉ còn 36,18-36,30 triệu đồng/lượng>

Tương tự, Bảo Tín Minh Châu cũng giảm thêm 10 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng chiều bán ra về 36,19 - 36,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã liên tục có những phiên giảm điểm, dù căng thẳng thương mại thế giới vẫn tiếp diễn

Giá vàng đã liên tục có những phiên giảm điểm, dù căng thẳng thương mại thế giới vẫn tiếp diễn

Như vậy, đây đã là phiên giảm thứ bảy liên tiếp của giá vàng. Theo ghi nhận của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, việc giá vàng liên tục giảm khiến các nhà đầu tư đều có chung tâm lý dè dặt, thận trọng. Các trạng thái phát sinh trong ngày chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với lượng khách mua vào chiếm chủ đạo.

Trong khi đó, dù nỗ lực gắng gượng nhưng giá vàng thế giới hiện vẫn chỉ giao dịch quanh mức 1.272,4 USD/ounce. Trong phiên đêm qua, giá vàng trên thị trường Mỹ giao động quanh ngưỡng 1.272 – 1.277 USD/ounce.

Giá vàng gần như không thể bứt phá khi hầu hếtcác nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi tin tức mới nhất về quan hệ thương mại Trung - Mỹ. Mặc dù có sự không chắc chắn về đàm phán thương mại, nhưng nhà đầu tư lại không có nhu cầu nắm giữ tài sản trú ẩn an toàn như vàng, dòng tiền vẫn hướng đến USD và một số đồng tiền khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC