Pháp luật

Nguyễn Thị Minh Tâm chưa từng là phóng viên

CAO MINH
ANTĐ - Ông Hoàng khẳng định, Nguyễn Thị Minh Tâm chưa từng là phóng viên của Báo Đời sống và Pháp luật, hay được cấp thẻ nhà báo.

Như tin đã đưa, đối tượng Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1981) có HKTT tại đội 7, xã Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình sau khi cùng bạn trai vi phạm luật Giao thông đường bộ vào tối ngày 9-10, tại khu vực ngã tư Hoàng Minh Giám- Trần Duy Hưng, đã lớn tiếng “hù dọa” tổ công tác đặc biệt Y4/141- CATP.Hà Nội.

Nguyễn Thị Minh Tâm chưa từng là phóng viên ảnh 1
Nguyễn Thị Minh Tâm chưa bao giờ là phóng viên hay có thẻ nhà báo

Cái “mác” được Tâm tự khoác lên mình là phóng viên của Báo Pháp luật. Về sau, khi được đưa về CAH Từ Liêm để làm việc, “nữ nhà báo” lại nhận là người của Báo Đời sống và Pháp luật, đồng thời liên tục gọi điện thoại tới số máy của các đồng chí lãnh đạo; đồng thời buông những lời lẽ thiếu văn hóa, lăng mạ và bất hợp tác với lực lượng chức năng…

Cơ quan điều tra đã tiến hành kiểm tra mẫu nước tiểu của đối tượng, kết quả cho thấy trước khi bị tạm giữ Nguyễn Thị Minh Tâm đã sử dụng chất ma túy. Chưa hết, tại phòng trọ của Tâm, công an còn tìm ra một số giấy giới thiệu mang tên Nguyễn Thị Minh Tâm do Báo Đời sống và Pháp luật cấp, nhưng đều đã hết hạn sử dụng.

Chiều ngày 10-10, trao đổi với P.V Báo ANTĐ, ông Nguyễn Huy Hoàng- Tổng thư ký Báo Đời sống và Pháp luật cho hay: Nguyễn Thị Minh Tâm trước đây có công tác tại một bộ phận thuộc Ban Cuối tuần (Báo Đời sống và Pháp luật). Tuy nhiên Tâm đã nghỉ việc từ năm 2009.

“Tâm chưa bao giờ là phóng viên của Báo Đời sống và Pháp luật, cũng như chưa bao giờ có thẻ nhà báo, việc làm của Tâm là hoàn toàn mạo danh”- ông Hoàng nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC