Pháp luật

Người phụ nữ dựng màn kịch, chiếm đoạt 1 tỷ đồng

Hạ Linh
ANTD.VN - Người phụ nữ bịa ra câu chuyện vay tiền hộ chồng là Phó giám đốc công ty để vay 1 tỷ đồng của 2 người quen.

Ngày 29-7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, trú tại phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Người phụ nữ dựng màn kịch, chiếm đoạt 1 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Đới Thị Loan

Theo tài liệu điều tra, trước đây Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa. Về sau, người đàn bà này mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại phường Tân Sơn và phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa nhưng ngày càng lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ quen biết với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H (ở thành phố Thanh Hóa), người phụ nữ này đã bịa ra câu chuyện vay tiền hộ chồng là Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Loan sử dụng chữ ký khắc sẵn của chồng và con dấu của công ty đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay 1 tỷ đồng. Lấy được tiền, Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả.

Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện công ty đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC