Đời sống

Người đàn ông suýt mất mạng vì bị một con ong vò vẽ đốt

Duy Tiến
ANTD.VN - Trong lúc làm việc, bệnh nhân N.V.V., 54 tuổi, không hiểu sao bị một con ong vò vẽ đốt rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng tím tái, khó thở, phải đi cấp cứu…
Người đàn ông suýt mất mạng vì bị một con ong vò vẽ đốt ảnh 1
Sức khỏe người bệnh bị ong đốt hiện tại đã ổn định (Ảnh: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí)

Ngày 9-5, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận một người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị một con ong vò vẽ đốt.

Người bệnh là N.V.V. 54 tuổi trú tại Thanh Sơn – Uông Bí. Theo đồng nghiệp của người bệnh V. cho biết, trong lúc đang làm việc không hiểu sao bị một con ong vò vẽ đốt. Ngay sau đó người bệnh có biểu hiện khó thở, tím tái và được đưa đến viện cấp cứu.

Thời điểm vào viện, nam bệnh nhân trong tình trạng tím tái toàn thân, lơ mơ, kích thích, đại tiểu tiện không tự chủ, thở rít, mạch ngoại vi không sờ thấy. Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III do ong đốt.

Xác định đây là trường hợp người bệnh rất nặng, nguy kịch, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ.

Sau 12 giờ tình trạng ổn định, người bệnh được rút ống nội khí quản, tự thở, tinh thần tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Hiện tại sức khỏe người bệnh đã ổn định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC