Người đàn ông có 2 tiền án cầm đầu đường dây đánh bạc trong rừng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để có tiền tiêu xài, Bằng lập sới bạc trong rừng để qua mặt cơ quan chức năng. Dù mới đi vào hoạt động nhưng đường dây đánh bạc của Bằng nhanh chóng thu hút nhiều con bạc tham gia.

Ngày 24/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô lớn do nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự cầm đầu.

Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan công an phát hiện có một đường dây đánh bạc đang hoạt động trên địa bàn. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Đặng Thanh Bằng (SN 1987) trú tại xã Nghi Đức, TP. Vinh là kẻ cầm đầu.

Được biết, Đặng Thanh Bằng đã có 2 tiền án về tội đánh bạc. Bằng vốn là kẻ không có nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài, Bằng liên kết với Nguyễn Thức Cường (SN 1979), Nguyễn Thức Quang (SN 1990), Lê Văn Việt (SN 1985), và Phạm Ngọc Đạt (SN 2000) trú tại xã Nghi Trung để lập sới bạc.

Các con bạc trong đường dây của Bằng bị bắt

Các con bạc trong đường dây của Bằng bị bắt

Các con bạc khi tham gia vào đường dây của Bằng đều phải tuân thủ các quy định như: Gửi xe ở một địa điểm tập trung, người chơi giao nộp điện thoại, trước khi vào sới, các con bạc sẽ được đưa đi lòng vòng nhiều nơi để tránh sự theo dõi của cơ quan công an, người mới muốn vào chơi cần phải được “người quen” là các con bạc cũ giới thiệu.

Để đảm bảo an toàn, nhóm của Bằng thường xuyên thay đổi số điện thoại, phương tiện di chuyển. Địa điểm tổ chức đánh bạc, hoạt động chủ yếu tại địa bàn rừng núi hiểm trở, cách xa dân cư, giáp ranh giữa các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, TP. Vinh và một số huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh giáp với tỉnh Nghệ An; mỗi canh bạc đều chỉ được Bằng và các đối tượng tổ chức từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ.

Ngoài ra, khi địa điểm đánh bạc được chọn, Bằng giao nhiệm vụ cho đàn em việc cảnh giới, nếu có bất thường sẽ thông báo để các con bạc lập tức hủy tang vật và giải tán.

Sau thời gian theo dõi, ngày 18/6, tại khu vực đồi keo thuộc xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, cơ quan công an đã phá sới bạc do Bằng cầm đầu qua đó bắt giữ 18 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Công an thu giữ hơn 250 triệu đồng tiền mặt, 21 điện thoại di động, nhiều xe ô tô và tang vật liên quan.