Văn hóa - Giải trí

Ngựa hoang trở về

Đỗ Minh Thư (Thực hiện)
ANTĐ - 34 tuổi, Tuấn Hưng của ngày hôm nay khác hẳn với một cậu thanh niên Tuấn Hưng của cái thời tóc nhuộm vàng hoe. Thừa nhận, mình đã khác xưa nhiều lắm, nhưng Tuấn Hưng bảo, chỉ có 3 điều ở anh không bao giờ thay đổi, đó là ánh mắt, nụ cười và cái tính thẳng như ruột ngựa, chẳng sợ mếch lòng ai.
Ngựa hoang trở về ảnh 1
Tuấn Hưng và Mỹ Tâm trong phim “Cho một tình yêu”

- PV: Thời gian này thấy anh có vẻ chăm chỉ ở Hà Nội, Có điều gì ở Hà Nội thôi thúc anh trở về?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Chỉ có gia đình mới đủ sức mạnh và cũng đủ ngọt ngào để “dẫn dụ” con ngựa hoang như tôi về lại Hà Nội mà thôi. Và khi quyết định trở về bên bố mẹ, gia đình, trong tôi lại có thêm nhiều kế hoạch khác nữa để thực hiện ở Hà Nội này mà khiến tôi vui với quyết định ấy chứ không hề có sự gượng ép nào. Những kế hoạch ấy vừa đảm bảo đam mê nghệ thuật của tôi mà tôi vẫn có thời gian chăm sóc bố mẹ mình.

- PV: Nhưng mảnh đất TP.HCM luôn được coi là màu mỡ đối với nghệ sĩ giải trí, sao anh lại quyết định xa rời nó, trong khi con đường trước mắt  vẫn thênh thang?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Tôi đã có hơn 10 năm sống, làm việc ở nơi mà nhiều người cho là “thánh đường” ấy, những vui buồn, cay đắng, ngọt ngào tôi cũng đã từng nếm trải và tôi biết ơn mảnh đất ấy đã phần nào cho tôi có được ngày hôm nay. Nhưng quê hương mới là chùm khế ngọt, tôi thấy đã đến lúc mình nên gần gũi với gia đình mình nhiều hơn. Bố mẹ tôi cũng nhiều tuổi rồi, tôi không thể sống cho mình mãi được. Và đây là thời gian thích hợp để tôi trở về.

- PV: Trở về có đồng nghĩa với việc rời xa ánh đèn sân khấu?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Thành quả lao động không ngừng nghỉ suốt hơn 10 năm qua của tôi cộng với tình yêu thương khán giả dành cho đã làm nên tên tuổi của một ca sĩ Tuấn Hưng, khán giả vẫn trông đợi tôi cất lên tiếng hát, tôi vẫn còn khỏe mạnh và thừa nhiệt huyết, đam mê để hát cho mọi người thì tại sao tôi lại phải lui? Có những nghệ sĩ danh tiếng đâu cần thiết sống và làm việc ở TP.HCM, họ vẫn được công chúng và khán giả yêu mến và quan tâm đấy thôi! Tôi cũng đã nói, tôi còn nhiều dự định lắm và chắc chắn tôi sẽ khiến nhiều người bất ngờ về những dự định  của mình.

- PV: Gần đây anh không xuất hiện nhiều ở các show đình đám và sự kết hợp giữa anh với Khắc Việt lại khiến nhiều người nghĩ anh “dựa dẫm” vào cái tên đang lên của Khắc Việt?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Khắc Việt là một tài năng trẻ và tôi tìm thấy trong chất nhạc của cậu ấy có nét gì đó tương đồng với tôi nên tôi kết hợp - chỉ đơn giản là thế. Còn dựa dẫm ư? Tôi có thể dựa dẫm nhiều tên tuổi lớn hơn Khắc Việt nhiều nữa cơ. Tôi với Việt kết hợp với nhau là vì anh em tôi quý trọng nhau, Việt hiểu những mong muốn của tôi trong âm nhạc đặc biệt là trong ca khúc “Tìm lại bầu trời” Việt mới sáng tác cho tôi gần đây và hơn cả, Việt có tài. Còn về những show diễn, thường thì mọi người sẽ thấy cứ dịp cuối năm, rất nhiều show diễn quy mô lớn được tổ chức nhưng thời điểm đó, tôi lại hay “bay show” nước ngoài nên ít xuất hiện. Theo tôi, xuất hiện nhiều hay ít không đánh giá được toàn diện về tên tuổi và tài năng của một nghệ sĩ và càng không thể cho rằng như thế là tôi đã “hết thời”, “suy yếu”…

- PV: Có thông tin cho rằng anh hát ca khúc “Tìm lại bầu trời” là để dành tặng cho một cô siêu mẫu mà anh vừa mới chia tay?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Tôi không biết bạn lấy thông tin từ đâu nhưng tôi không muốn bình luận về điều này. Tôi đã nói rồi, tôi không thích bị nhắc đến bằng scandal với những câu chuyện tình cảm và tôi đang cố gắng tách mình khỏi những scandal kiểu như thế.

- PV: Còn nhớ cách đây ít lâu anh có “hứa hẹn” về một liveshow hoành tráng?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Tôi cũng nhớ mà nhưng cuối năm là thời điểm tôi di chuyển nhiều và liên tục nên liveshow sẽ được thực hiện vào một thời điểm thích hợp hơn. Tôi đã và đang cùng êkíp của mình bàn bạc về các ý tưởng dành cho liveshow để tránh không bị “đụng hàng”. Thêm nữa, tôi cũng dành thời gian để rèn luyện sức khỏe cho thật tốt vì năm 2012 sẽ là năm mà tôi “bùng nổ”, chắc chắn thế!

- PV: Vậy là chuyện gia đình anh sẽ tiếp tục gác lại?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: À, cũng còn tùy chứ! Duyên phận thì không nói trước được đâu. Biết đâu đấy tháng sau tôi sẽ có tin vui!

- PV: Ngoài lề một chút nhé, một người đàn ông Tuấn Hưng của thời điểm hiện tại khác gì so với một chàng trai Tuấn Hưng của hơn 10 năm trước?

- Ca sĩ Tuấn Hưng: Tôi thấy mình chín chắn và trưởng thành hơn. Tôi đã có một chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Nói chung là cũng khác nhiều nhưng có một điểm này là giống, hơn 10 năm trước, giữa Thủ đô Hà Nội này chàng thanh niên ngổ ngáo Tuấn Hưng “bỏ xứ” ra đi và bây giờ cũng vẫn là nơi ấy, một “ông cụ non” Tuấn Hưng trở về. Vậy thôi!

- PV: Cảm ơn Tuấn Hưng!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC