Văn hóa - Giải trí

Ngồi ghế giám khảo, Ngọc Sơn tiết lộ 4 tiêu chí chấm thi sắc đẹp

Như Ý
ANTD.VN -  Ngọc Sơn được mời đảm nhận "ghế nóng" cuộc thi ảnh "Người đẹp Du lịch Asean+ 2022". Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại sứ đồng hành, quảng bá các sự kiện trong khuôn khổ Sea Games 31.

Trải qua các vòng thi sơ khảo và bán kết, cuộc thi "Người đẹp Du lịch Asean+ 2022" sẽ diễn ra đêm chung kết vào tối 10-5 tới tại Hà Nội. Giữ vai trò "cầm cân nảy mực" tại sân chơi này là nhiều gương mặt tên tuổi như: ca sĩ Ngọc Sơn, diễn viên Lý Nhã Kỳ, Hoa hậu Jenifer Phạm, Top 6 "Miss World 2021" Pricilia Carla Yule (Indonesia).

Chia sẻ trong vai trò giám khảo, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết, dù thời gian này khá bận rộn với lịch quay gameshow, đi diễn và hoạt động từ thiện cá nhân song anh vẫn nhận lời ngay khi được mời tham gia chấm chọn "Người đẹp Du lịch Asean+ 2022". Nam ca sĩ bày tỏ, với anh thì sân chơi này là cơ hội để quảng bá nét đẹp của quê hương, văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Vì vậy, anh rất muốn đồng hành với ban tổ chức để tìm ra những thí sinh xuất sắc có thể đảm nhận vai trò ý nghĩa đó.

Ngồi ghế giám khảo, Ngọc Sơn tiết lộ 4 tiêu chí chấm thi sắc đẹp ảnh 1

Khi được hỏi về tiêu chí chấm chọn khi làm giám khảo, Ngọc Sơn không ngần ngại nêu ra 4 tiêu chí mà anh sẽ căn cứ vào đó để đánh giá thí sinh, đó là: “đức, trí, thể, mỹ”. Nam ca sĩ lý giải, anh luôn quan niệm nét đẹp của người con gái Việt Nam là sự tổng hòa từ rất nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cả đạo đức, trí tuệ, tấm lòng hiếu thảo, cách ăn nói giao lưu, trang phục và cả sức khỏe, thể lực. Bởi theo anh, nếu sức khỏe kém thì khó lòng thực hiện nhiều sứ mệnh mà chiếc vương miện giao phó. Ngoài ra đạo đức của người phụ nữ còn thể hiện ở sự hiếu thảo với cha mẹ, chan hoà với anh em bạn bè, tôn sư trọng đạo, đối nhân xử thế, tu tâm tích đức, nhẹ nhàng nhường nhịn nhẫn nại nên người.

Đặc biệt, người đẹp được lựa chọn cho ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này không chỉ là cô gái mang nét đẹp đặc trưng của sắc đẹp Việt Nam mà còn có khả năng quảng bá văn hóa lâu đời và cảnh đẹp quê hương đất nước với bạn bè khắp năm châu. Cũng theo Ngọc Sơn, anh sẽ luôn giữ sự nghiêm túc, công tâm, đánh giá khách quan để mang lại sự công bằng cho tất cả thí sinh tham gia cuộc thi.

Ngồi ghế giám khảo, Ngọc Sơn tiết lộ 4 tiêu chí chấm thi sắc đẹp ảnh 2

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Ngọc Sơn tâm sự, sau khi mẹ qua đời thì anh dành tất cả thời gian cho công việc và rèn luyện thể thao. Nam ca sĩ bộc bạch, tuy vẫn "đi về lẻ bóng", chưa có vợ con nhưng anh cũng đã kịp cho ra đời rất nhiều “đứa con tinh thần", đó chính là những sản phẩm âm nhạc để đời về tình phụ mẫu thiêng liêng, thờ cha kính mẹ, đối nhân xử thế, anh em hoà thuận giúp đỡ lẫn nhau… Ngoài ra còn có cả tình yêu quê hương đất nước, và không thể thiếu những ca khúc về những cảm xúc diệu kỳ của tình yêu đôi lứa.

Ngọc Sơn tâm sự, anh biết mình đã bước vào tuổi không còn trẻ, xong luôn cảm thấy vui vẻ, mãn nguyện vì suốt những năm tháng qua ngoài gia đình và âm nhạc thì anh cũng đã dành tâm sức cho nhiều công việc thiện nguyện vì cộng đồng. Nam ca sĩ xác nhận, dù tới bây giờ không còn nhiều tiền như trước song anh vẫn luôn sẵn lòng bỏ tiền túi ra để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Bởi lẽ với anh, tiền bạc chỉ được xem là vật ngoài thân.

Sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường mới, Ngọc Sơn cũng bận rộn với hàng loạt đêm nhạc, chương trình truyền hình và dồn tâm huyết cho các dự án nghệ thuật mới. Trong thời gian tới, nam ca sĩ cho biết, anh sẽ sớm cho ra mắt ca khúc “Thương người nông dân” cũng như bắt tay vào loạt dự án quảng bá cho du lịch Phan Thiết và các nơi khắp mọi miền đất nước.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC