Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất

ANTĐ - Dấu Ấn số 12 sẽ trở lại với khán giả vào ngày 2-8 với nhân vật chính là “nữ hoàng nhạc Rock” thập niên 90: Ngọc Ánh. 
Sau thế hệ Bảo Yến, Nhã Phương,… thì Ngọc Ánh chính là tên tuổi được công chúng mến mộ nhất bởi giọng ca khỏe khoắn, “máu lửa” và phong cách biến hóa đa dạng, ấn tượng. Cô cũng là ca sĩ thống trị màn ảnh nhỏ phía Nam trong thập niên 90 khi gần như mỗi ngày khán giả đều được nghe cô hát trong các chương trình ca nhạc của các đài Truyền hình.
Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 1
Ngọc Ánh trong buổi lưu diễn với ban nhạc rock Đại Dương năm 1987, chuyến lưu diễn khởi đầu cho sự nghiệp rocker của cô

Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 2 Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 3
Ngọc Ánh và mái tóc đình đám những năm 1994-1995


Với giọng hát đẹp, quãng giọng cao, Ngọc Ánh có thể hát được bất kỳ loại nhạc nào, từ nhạc cách mạng, nhạc quê hương, cho đến nhạc nhạc trẻ và rock. Những ca khúc nổi tiếng của cô được nhiều khán giả yêu thích là: Trị An âm vang mùa xuân, Không dám đâu, Anh Ba Hưng, Chuyến đò quê hương, Lá xanh… Trước khi theo chồng định cư ở Mỹ, Ngọc Ánh cũng đã “kịp” mang về cho mình bộ sưu tập hơn 300 giải thưởng chỉ trong khoảng 10 năm – một con số có thể nói là kỷ lục của giới nghệ sĩ. 

Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 4
Sự nghiệp của Ngọc Ánh lên như "diều gặp gió", mỗi ngày, cô nhận được hàng ngàn lá thư từ người hâm mộ 

Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 5
Các giải thưởng liên tiếp gọi tên Ngọc Ánh


Ngoài khả năng biến hóa trong giọng hát, Ngọc Ánh còn là nữ ca sĩ có phong cách thời trang độc đáo và đa dạng. Trang phục biểu diễn cô mặc phần lớn đều do cô tự nghĩ ra rồi đi may. Và những kiểu quần áo này sau khi được Ngọc Ánh “trình làng” lập tức tạo nên cơn sốt thời trang cho nhiều bạn gái trẻ thời kỳ ấy.

Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 6
Ngọc Ánh cùng ban nhạc Ba con mèo

Ngọc Ánh - Nữ hoàng nhạc Rock thập niên 90 bất ngờ tái xuất ảnh 7
Cùng các nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền, Hoàng Hiệp và một số nghệ sĩ khác


Ngược lại với phong cách thời trang đa dạng, Ngọc Ánh gần như trung thành tuyệt đối với mai tóc dài và gần như không thay đổi gì từ năm 1986 đến nay. Duy chỉ có một lần cô thay đổi từ tóc dài sang kiểu tóc tém cá tính là vào khoảng năm 1994, sau chuyến lưu diễn ở Hàn Quốc, thế nhưng, trên thực tế, Ngọc Ánh không hề cắt tóc và mái tóc đó chỉ là giả. Tuy nhiên, mái tóc này ngay lập tức trở thành mốt “hot” nhất của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thời kỳ đó. Mái tóc giả này đã được Ngọc Ánh giữ gìn suốt 20 năm và sẽ được cô sử dụng trong liveshow Dấu ấn lần này. 
Liveshow Dấu ấn số 12 với nhân vật chính là nữ ca sĩ Ngọc Ánh diễn ra vào lúc 20h thứ 7 ngày 2-8 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Tp.HCM

Tin cùng chuyên mục