Đời sống

Nghệ thuật cân bằng tình yêu và sự nghiệp

Minh Minh
ANTĐ - Hãy học cách cân bằng sự nghiệp với một nửa của bạn với những lời khuyên dưới đây:

1. Bạn không thể làm mọi thứ một lúc

Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn không thể cáng đáng mọi công việc cùng một lúc. Bạn cần học cách chia sẻ công việc với người khác để đảm bảo mọi thứ đều được hoàn thành. Trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, bạn sẽ có những ưu tiên riêng. Chẳng hạn như, có thời điểm, bạn phải hi sinh nhiều thời gian hơn cho con cái thay vì đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Hãy làm theo sự mách bảo của lương tâm sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái. Nếu không dành đủ thời gian bên các con khiến bạn cảm thấy rất áy náy thì cần sắp xếp để làm việc đó.

 Nghệ thuật cân bằng tình yêu và sự nghiệp ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân

Một trong những nguyên nhân khiến người phụ nữ luôn cảm thấy bận rộn quá mức đó là vì họ rất ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ nửa kia của mình. Điều này là do bạn cảm thấy tất cả những việc đó là trách nhiệm bạn phải gánh vác, không nên yêu cầu người chồng làm công việc mà họ chưa hề động tay bao giờ. Đừng ngần ngại nhờ chồng giúp đỡ làm các công việc và san sẻ gánh nặng với bạn. Hãy dần dần thay đổi anh ấy nhưng đừng chỉ trích rằng anh ấy đã sai vì không giúp đỡ bạn. 

3. Duy trì sự lãng mạn

Hãy duy trì ngọn lửa cho cuộc sống hôn nhân bằng cách đừng bao giờ để sự lãng mạn lụi tàn. Chẳng hạn như sắp đến dịp kỉ niệm nào đó, bạn hãy chia sẻ với nửa kia về những việc bạn muốn làm. Bằng cách đó, nửa kia sẽ không cần phải đau đầu dò đoán ý của bạn. Ngược lại, bạn cũng sẽ có được điều mình muốn. Bạn nên nhớ rằng nam giới cần phải được khích lệ và truyền cảm hứng thông qua việc lắng nghe người phụ nữ của mình chia sẻ thẳng thắn và cởi mở. 

4. Khiến anh ấy trân trọng bạn hơn

Nam giới thường cảm thấy được tôn trọng khi bạn ghi nhận những gì anh ấy làm. Còn với phụ nữ, không chỉ là được nửa kia ghi nhận đóng góp của bản thân mà còn là sự thấu hiểu và thông cảm với chặng đường họ phải vượt qua để đạt được điều đó. Vì vậy, bất kể trong công việc hay ở nhà, nam giới cần tỏ ra quan tâm hơn đến những trở ngại hay khó khăn người phụ nữ của mình gặp phải.

5. Nghệ thuật lắng nghe

Phụ nữ luôn phàn nàn rằng nửa kia không chịu lắng nghe mình mặc dù không phải vậy. Thông thường, nam giới sẽ hiểu theo những lời đầu tiên của câu chuyện và giả định rằng mình đã nắm được vấn đề nhưng phụ nữ lại có xu hướng giải thích vòng vo rồi mới đi đến kết luận cuối cùng. Vì vậy, phụ nữ sẽ nhận biết rằng bạn đang lắng nghe khi đặt ra nhiều câu hỏi.

Theo YT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC