Văn hóa - Giải trí

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” với chuỗi sự kiện triển lãm, trải nghiệm dành cho thiếu nhi

Hương Thủy
ANTD.VN - Là hoạt động thường niên do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức, năm nay, Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” với chuỗi sự kiện triển lãm, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc và miễn phí, diễn ra từ nay đến ngày 1/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Ngày hội thế giới tuổi thơ lần thứ 23 được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Khu trưng bày Triển lãm “Trẻ em Việt Nam - Tự hào lớn lên cùng đất nước”; triển lãm tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Hội đồng đội Trung ương tổ chức...

Triển lãm tranh “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ” gồm các tác phẩm mỹ thuật đẹp, có ý nghĩa khích lệ lứa tuổi thiếu nhi học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động việc làm cụ thể, phấn đấu rèn luyện và học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng thời, giáo dục thiếu nhi Việt Nam niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua và học tập làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” với chuỗi sự kiện triển lãm, trải nghiệm dành cho thiếu nhi ảnh 1

Cùng với đó, các Tổ chức Unicef tại Việt Nam, Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, Tổ chức Plan tại Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển bền vững, Tổ chức Cứu trợ trẻ em, Tổ chức ChildFund Autralia tại Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Công ty Hoàng Huy,... đã phối hợp trưng bày hình ảnh, tài liệu, hiện vật của các cơ quan, tổ chức xã hội trong những năm qua đã có nhiều hoạt động hiệu quả phục vụ và bảo vệ quyền trẻ em.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc cũng được tổ chức nhân dịp này như: Chương trình giao lưu các nhóm nhạc học sinh, sinh viên và thiếu nhi với chủ đề "Cánh diều mơ ước”, chương trình nghệ thuật tạp kỹ "Đêm hội tuổi thơ", chương trình nghệ thuật múa rối nước và giao lưu văn nghệ thiếu nhi "Đón mùa hè vui”... cùng các khu vui chơi ngoài trời sẽ là điểm đến trải nghiệm ý nghĩa cho các em nhân dịp hè về.

Khu vực gian hàng ngoài trời trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm: thời trang, quà tặng, đồ chơi, đồ dùng học tập, ẩm thực, đồ dùng gia đình... phục vụ thiếu nhi và gia đình đến tham gia ngày hội.

Ngày hội "Thế giới tuổi thơ" lần thứ 23 diễn ra đến hết ngày 1/6.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC