Chính trị - Xã hội

Ngăn ngừa trộm cắp tài sản xung quanh khu vực thi, nhà trọ

Duy Anh
ANTĐ - Tăng cường ngăn ngừa trộm cắp tài sản của người nhà thí sinh trong xung quanh khu vực thi, nhà trọ được đặc biệt lưu ý trong các phương án đảm bảo an ninh trật tự cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chiều 1-7, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo thi TP Ngô Văn Quý đã làm việc với lãnh đạo ĐH Sư phạm Hà Nội, chủ trì cụm thi số 4, cụm thi lớn thứ 2 tại Hà Nội về số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016.

Ngăn ngừa trộm cắp tài sản xung quanh khu vực thi, nhà trọ ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý kiểm tra công tác coi thi tại cụm thi ĐH Sư phạm Hà Nội

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh cho biết, năm 2015 trường có hơn 18.000 thí sinh dự thi, năm nay giảm xuống còn hơn 11.000 thí sinh với 408 phòng thi. “Chúng tôi đã đề phòng mọi tình huống, thống nhất kỹ các phương án điện nước, y tế, thời tiết mưa lụt hay nắng nóng... Tuy nhiên, trường vẫn kiến nghị Ban Chỉ đạo thi TP hỗ trợ thêm về giao thông trong các ngày diễn ra kỳ thi. Hiện xung quanh trường có nhiều điểm giao cắt, dễ gây xung đột giao thông vào đầu giờ sáng” – ông Minh cho biết.

Cụm thi này bao gồm 17 điểm thi, trong đó xa nhất là điểm thi ở Đại Mỗ, còn lại các điểm thi đều phần lớn trong khu vực Cầu Giấy. Để bảo vệ an ninh trật tự các điểm thi, CAQ Cầu Giấy đã xây dựng phương án và bố trí 28 cán bộ bảo vệ các điểm thi, 7 cán bộ tham gia đưa đề thi. Các tuyến đường 32 Cầu Giấy-Xuân Thuỷ được tăng cường thêm công an, dân phòng để đảm bảo không ùn tắc giao thông.

Ngăn ngừa trộm cắp tài sản xung quanh khu vực thi, nhà trọ ảnh 2

Người nhà và thí sinh được tạo mọi điều kiện để đảm bảo an toàn nơi ăn nghỉ, dự thi

Được biết, CAQ Cầu Giấy cũng tăng cường lực lượng bảo về, rà soát vòng ngoài nhằm phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp tài sản tại khu vực xung quanh điểm thi, nhà trọ... đảm bảo an toàn cho thí sinh và người nhà.

Ông Nguyễn Văn Minh cũng đề xuất lực lượng công an quan tâm đến các điểm kinh doanh dịch vụ, quán cà phê gần khu vực trường vì đã từng xảy ra trường hợp sinh viên trường khác dùng điện thoại di động đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi thuộc điểm thi của Học viện Kỹ thuật quân sự trong kỳ thi THPT quốc gia năm trước.

Sau khi nghe các phương án tổ chức thi, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đánh giá cao sự tích cực chuẩn bị công tác tổ chức thi của ĐH Sư phạm Hà Nội.

“ĐH Sư phạm Hà Nội có số thí sinh dự thi khá lớn của Hà Nội với 17 điểm thi, nhưng các phương án an ninh, điện nước, y tế đều đã được phê duyệt với sự phối hợp rất tốt với UBND quận Cầu Giấy” – ông Quý nhận xét.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC