Kinh doanh

Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp

Hương Huyền
ANTĐ - Sáng nay 15-4-2014, tòa nhà đầu tiên B4-CT1 thuộc Dự án nhà ở thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế -Chèm đã được cất nóc, đồng thời với việc khai trương căn hộ mẫu. 

Phát biểu tại buổi lễ cất nóc tòa nhà B4-CT1 và khai trương nhà mẫu Dự án khu nhà thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế - Chèm do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô –chủ đầu tư dự án tổ chức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, đánh giá: Dự án này là một trong những dự án triển khai rất nhanh, đảm bảo chất lượng... Thậm chí, dự kiến các căn hộ còn được bàn giao trước thời hạn cho người mua vào tháng 12/2014.

Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 1
Cắt băng khai trương căn hộ mẫu và cất nóc toà nhà B4-CT1


"Nhà ở xã hội ở Việt Nam so với các nước khác tốt hơn hẳn, xua tan đi những hoài nghi về chất lượng nhà ở xã hội, đúng theo tiêu chí “nhà cho người thu nhập thấp nhưng chất lượng không thấp”", Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nói.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng yêu cầu chủ đầu tư không những hoàn thiện công trình đúng thời hạn, hoàn thiện nội thất căn hộ mà còn phải hoàn thiện hạ tầng xung quanh như nhà trẻ, trường học, công viên, cây xanh… để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Dự án khu nhà thu nhập thấp Bắc Cổ Nhuế - Chèm, tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, có quy mô 930 căn hộ, được khởi công xây dựng tháng 10/2013, Chủ đầu tư đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ mua nhà và ký hợp đồng bán hết số lượng căn hộ thuộc Dự án cho đối tượng thu nhập theo quy định.

Sau hơn 6 tháng thi công xây dựng, cả 4 tòa nhà thuộc Dự án đang được triển khai xây dựng đồng loạt và vượt tiến độ đề ra. Dự kiến bàn giao căn hộ trong năm 2014, trước thời hạn theo hợp đồng đã ký kết với khách hàng và được đánh dấu bằng việc cất nóc tòa nhà B4-CT1, sáng nay 15-4.

Cùng thời điểm, chủ đầu tư dự án này đã mở cửa cho người mua nhà thăm căn hộ mẫu để khách hàng tận mắt chứng kiến các vật liệu hoàn thiện căn hộ trong tương lai của mình. Từ đó tin tưởng hơn về chất lượng của căn nhà, cũng như chính sách phát triển nhà ở xã hội của Nhà nước.

Phát triển nhà ở xã hội là mục tiêu lâu dài trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Chính phủ đã ban hành Nghị định 188 riêng về chiến lược phát triển loại hình nhà ở này, trong đó có ưu đãi cho chủ đầu tư xây dựng dự án như miễn tiền sử dụng đất, miễn giảm thuế… ưu đãi thuế cho người mua nhà, hỗ trợ vay vốn trong gói 30.000 tỷ đồng. Đa phần khách hàng mua nhà thuộc dự án này được vay vốn ưu đãi thuộc gói 30.000 tỷ đồng nói trên, từ ngân hàng Vietinbank.

Một số hình ảnh căn hộ mẫu:

Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 2
Phòng khách không gian đẹp
Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 3
Phòng ngủ rộng rãi
Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 4
Phòng ăn, phòng khách hợp lý
Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 5
Phòng bếp có không gian thoáng
Ngắm nhà chất lượng cao cho người thu nhập thấp ảnh 6
Thiết bị vệ sinh tiêu chuẩn của Vigracera.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC