Quân sự

Nga tái triển khai máy bay ném bom chiến lược tới các sân bay dã chiến

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 15-9, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân nước này đã tái triển khai các máy bay ném bom chiến lược, từ các căn cứ thường trực tới các sân bay dã chiến thuộc một phần trong khuôn khổ cuộc diễn tập quân sự bất thường quy mô lớn tại quân khu phương Đông. 

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố rằng: “Các máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95MS Bear và Tupolev Tu-22M3 Backfire đã được tái triển khai từ các căn cứ thường trực tới các sân bay dã chiến thuộc quân khu phương Đông”.

Theo kế hoạch, trong các cuộc diễn tập bất thường kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quân sự tại quân khu này, các máy bay ném bom chiến lược sẽ tiến hành tuần tra nhiều khu vực thuộc quân khu và yểm trợ từ trên không cho các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của hải quân Nga.

“Các máy bay ném bom chiến lược cũng sẽ tiến hành các khoa mục diễn tập tiếp dầu trên không với sự hỗ trợ của các máy bay tiếp dầu Ilyushin Il-78 Midas”, cơ quan báo chí này cho biết thêm.

Nga tái triển khai máy bay ném bom chiến lược tới các sân bay dã chiến ảnh 1
Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95MS Bear và Tupolev Tu-22M3 Backfire của Nga


Trước đó, hôm 11-9, tại cuộc họp với Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergey Shoigu đã công bố sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin, yêu cầu kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của tất cả lực lượng quân đội thuộc quân khu phương Đông, để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

Ông Shoigu đã ra lệnh cho quân khu phương Đông, cũng như các lực lượng và đơn vị đóng quân trên lãnh thổ quân khu phải luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Đồng thời, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng yêu cầu di chuyển các cơ quan chỉ huy và quân đội tới khu vực diễn tập, để sẵn sàng hoàn thành các nhiệm vụ phù hợp tại những buổi huấn luyện kiểm soát và diễn tập chiến thuật. Cuộc diễn tập kiểm tra bất thường này diễn ra từ ngày 11 đến ngày 18-9.

Đây không phải là cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu đầu tiên trong năm nay. Hồi cuối tháng 2-2014, Tổng thống Putin đã ra lệnh tiến hành cuộc diễn tập kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các quân khu phương Tây và Trung tâm, và hồi cuối tháng 6 lại kiểm tra bất thường tại quân khu Trung tâm.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC