Thể thao

Nga “khó thở” với lương khủng của Capello

Nhân Ý
ANTĐ - Nhận lương khủng tới 6,8 triệu bảng/năm, nhưng HLV Capello không mang lại kết quả khả quan và đang khiến LĐBĐ Nga mệt mỏi.

Đến với ĐT Nga với mức lương thuộc dạng cao nhất thế giới, cùng những kỳ vọng lớn, nhưng HLV Fabio Capello lúc này đang trở thành "cục nợ" của Liên đoàn bóng đá Nga (RFU). Cơ quan này thừa nhận đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc duy trì mức lương tới 6,8 triệu bảng/năm của HLV người Italia.

Nga “khó thở” với lương khủng của Capello ảnh 1

Capello là một trong những HLV được trả lương cao nhất thế giới

Theo thông tin được một số tờ báo ở châu Âu đăng tải, HLV trưởng ĐT Nga Fabio Capello không nhận được một đồng lương nào kể từ tháng 6-2014, thời điểm diễn ra World Cup ở Brazil. Chính thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn bóng đá Nga Sergei Stepashin thừa nhận RFU đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng tài chính để chi trả cho chiến lược gia người Italia.

“Thật xấu hổ khi phải nói ra điều này nhưng chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc huy động nguồn tiền để trả cho HLV Capello. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm tìm ra nhà tài trợ để làm điều này”, ông Sergei Stepashin nói.

Một số giả thuyết cho rằng RFU đã chán ngấy Capello sau những màn trình diễn kém thuyết phục của ĐT Nga từ World Cup 2014 đến nay, nên cố tình chậm lương để khiến chiến lược gia 68 tuổi cảm thấy nản và chủ động xin rút lui. Dù lọt vào VCK World Cup sau 12 năm vắng bóng, nhưng ĐT lại bị loại ngay từ vòng bảng giải đấu diễn ra ở Brazil.

Nga “khó thở” với lương khủng của Capello ảnh 2

Tương lai của Capello ở ĐT Nga đang bấp bênh vì tiền

Hiện tại, hợp đồng của Capello với ĐT Nga sẽ kéo dài đến hết World Cup 2018, vốn sẽ diễn ra trên chính nước Nga. Một số nguồn tin cho rằng RFU đang liên hệ với các HLV như Ben Olsen (giúp DC United lập kỷ lục 43 điểm tại giải MLS), Guus Hiddink (người từng dẫn dắt Nga từ năm 2006 đến 2010), Sam Allardyce và Diego Simeone để thay thế Fabio Capello.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC