Thể thao

Navibank SG và V.Ninh Bình giải thể, V-League 2013 khủng hoảng

Phượng Hoàng
ANTĐ - Vì nhiều lý do khác nhau, lãnh đạo 2 đội bóng V.Ninh Bình và Navibanks SG đã xác nhận việc giải thể đội bóng trước thềm mùa giải 2013.

V.Ninh Bình vừa trải qua cuộc “nổi loạn” của các cầu thủ với việc đình công, đòi lương. Những tưởng mọi sóng gió đã qua, khi bầu Trường chấp nhận lời xin lỗi và nhận trừ một tháng lương của các cầu thủ, thì vào hôm nay 5-12, người đứng đầu đội bóng cố đô bất ngờ tuyên bố khả năng 80% đội bóng sẽ bị giải thể.

Bầu Trường cho biết: “Tôi rất buồn và bức xúc vì thái độ vô ơn của nhiều cầu thủ. Mỗi năm, tôi bỏ ra ít nhất 80 tỉ đồng và có khi tới 100 tỉ đồng để nuôi CLB. Đáng lý, trong thời điểm các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, các cầu thủ phải chia sẻ, thông cảm, sát cánh với chúng tôi. Nhưng họ đã quá vô ơn, thực dụng. Lên báo chí bêu xấu ông chủ CLB. Tôi thực sự chán nản”.

Theo người đứng đầu CLB V.Ninh Bình tâm sự, ngoài việc cầu thủ vô ơn, một trong những lý do khiến ông chán nản và muốn bỏ bóng đá đến từ cách điều hành kém cỏi của VFF, VPF.

Navibank SG và V.Ninh Bình giải thể, V-League 2013 khủng hoảng ảnh 1

Tức giận trước sự vô ơn của cầu thủ, bầu Trường muốn giải thể đội

“Tôi đầu tư cho bóng đá là vì niềm đam mê, chứ không tìm mọi cách để PR, để quảng bá thương hiệu. Song niềm đam mê đó đã mất đi. Tôi đang rất chán, chán từ cách hành xử của những cầu thủ đến cách điều hành của VFF, VPF. Ngày 8.12 là hết hạn đăng ký dự mùa giải. Nhưng tôi đang không có tâm trạng nào hết với bóng đá. Không tiến hành tập tành gì cả. Và khả năng bỏ đội là 80%”, bầu Trường nói.

Nếu như với CLB V.Ninh Bình, khả năng giải thể đang được lãnh đạo đội bóng cân nhắc thì với CLB Navibank SG, việc giải thể đã là một sự thật.

Sau khi bầu Thọ tuyên bố bỏ bóng đá, CLB Navibank SG được bán lại cho Công ty Xuân Thủy với giá 21 tỷ đồng. Nhiều cầu thủ trụ cột bị rút ruột, chuyển sang chơi cho CLB SG.Xuân Thành của bầu Thụy, và chính ông bầu Sài thành này đã ngỏ ý nhượng lại đội cho Hà Tĩnh, song không được tỉnh này tiếp nhận do thiếu kinh phí.

Navibank SG và V.Ninh Bình giải thể, V-League 2013 khủng hoảng ảnh 2

Sau CLB BĐ Hà Nội, đến lượt Navibank SG chính thức tuyên bố giải thể

Phương án nhượng lại cho TP.HCM cũng bị từ chối, và đến sáng nay 5-12, lãnh đạo CLB Navibank SG đã chính thức lên tiếng tuyên bố giải thể đội bóng. “Không nơi nào tiếp nhận CLB. CLB cũng không còn tên. Vì thế, chúng tôi quyết định giải tán đội bóng. Thực sự rất đáng tiếc nhưng không còn cách nào khác", ông Trần Tiến Đại, đại diện CLB Navibank SG buồn rầu cho biết.

Theo ông Đại tiết lộ, ngoài những cầu thủ đã thuộc biên chế SG.Xuân Thành, số còn lại sẽ được tạo mọi điều kiện để chấm dứt hợp đồng sớm và ra đi tìm đội bóng mới.

Vậy là sau khi đội bóng của bầu Kiên tuyên bố giải thể, giờ đến lượt Navibank SG và 80% là V.Ninh Bình cũng giải thể. Điều này đẩy V-League 2013 vào nguy cơ thiếu đội bóng trầm trọng. Cùng với đó là ở giải hạng Nhất, giờ số lượng đội chắc chắn dự giải cũng chỉ khoảng 7-8 đội.

Trước đó, VPF ra hạn cho các CLB phải nộp bản đăng ký dự giải mới hạn cuối vào ngày 8-12 tới. Sự rút lui liên tiếp của các đội bóng nhiều khả năng sẽ tạo hiệu ứng tiêu cực, đẩy 2 giải đấu lớn nhất Việt Nam trước nguy cơ “vỡ”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC