Đời sống

Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ kéo dài đến những ngày đầu tháng 7

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hôm nay, 29/6, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 28/6, ở khu vực Bắc bộ, Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay, 29/6, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc bộ, Hòa Bình và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ kéo dài đến những ngày đầu tháng 7 ảnh 1

Nắng nóng ở Bắc bộ được dự báo kéo dài đến những ngày đầu tháng 7

Khu vực Hà Nội, hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Nắng nóng diện rộng ở khu vực Bắc bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3-4/7. Ở Trung bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung bộ. Đặc biệt, khu vực Trung bộ đã có nắng nóng kéo dài gần 1 tháng qua, nguy cơ hỏa hoạn, cháy rừng càng hiện hữu.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC