Chính trị - Xã hội

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị:

Nâng cao sức chiến đấu của Đảng, củng cố lòng tin đối với nhân dân

ANTĐ - Ngày 20-8, các đoàn công tác của Bộ Chính trị do các đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên làm Trưởng đoàn lần lượt làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, Thái Bình và Đắk Nông về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Trong các buổi làm việc, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị ghi nhận, đánh giá cao những chuyển biến rõ nét, quyết tâm chính trị của Đảng bộ các tỉnh trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, nhất là việc đề ra các giải pháp, những vấn đề cần tập trung sửa chữa, khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm. 

Tại Phú Yên, đồng chí Ngô Văn Dụ đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cần tiếp tục nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm, phương châm lớn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và chuyển tải tinh thần đó đến từng cán bộ, đảng viên liên tục và kiên trì. Đây là công việc khó khăn phức tạp nhưng phải làm quyết liệt, không nóng vội. Thường xuyên rà soát lại các kế hoạch, biện pháp khắc phục, bổ sung những giải pháp cần thiết để đạt hiệu quả. Duy trì việc kiểm tra, giám sát những việc cần làm ngay một cách khẩn trương, dứt điểm; xem xét xử lý nghiêm những cá nhân trong cấp ủy vi phạm. 

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình, đồng chí Phạm Quang Nghị lưu ý, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 cần phải gắn với công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên khác. Đặc biệt, cần hết sức coi trọng vấn đề đoàn kết nội bộ, nêu cao ý thức, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ. Thời gian tới, Thái Bình cần bám sát chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát, tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn thể cán bộ, đảng viên để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Ðảng bộ cần xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, nâng cao sự lãnh đạo và sức chiến đấu của Ðảng, củng cố lòng tin đối với nhân dân. 

Biểu dương sự cố gắng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Thường vụ Tỉnh ủy đã làm cho toàn Đảng bộ nhận thức rõ về trách nhiệm, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần đề ra và thực hiện có hiệu quả các biện pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế và yếu kém trong quản lý đất đai, tài nguyên, công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ… để làm tốt công tác lãnh đạo xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian tới, góp phần hạn chế sự suy thoái về đạo đức trong Đảng và bộ máy Nhà nước, nâng cao sức chiến đấu của toàn Đảng bộ lên một bước, tạo niềm tin tưởng của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC