Nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông cho học sinh Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện Chỉ thị 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, sáng 22/4, Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT, Công an Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cầu Giấy. 

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ, cán bộ Đội CSGT số 6 đã trực tiếp thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội.

SSáng 22/4, Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT, Công an Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cầu Giấy.

Sáng 22/4, Đội CSGT đường bộ số 6, Phòng CSGT, Công an Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Cầu Giấy.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ, cán bộ Đội CSGT số 6 đã phổ biến những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Vũ, cán bộ Đội CSGT số 6 đã phổ biến những kiến thức cơ bản về luật giao thông đường bộ, các hành vi vi phạm.

Cùng với đó, một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chở 3, 4 người, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông... Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò trường THPT Cầu Giấy tiếp thu được những kiến thức cơ bản nhất về các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm.

Thiếu tá Hoàng Văn Bình, Đội phó Đội CSGT số 6 cho biết: Đây là hoạt động thường niên được Đội CSGT số 6 duy trì tổ chức tại các trường trên địa bàn đơn vị quản lý. Mục đích của buổi tuyên truyền nhằm phổ biến những kiến thức pháp luật, kỹ năng điều khiển xe đạp điện, máy điện, các quy định về đảm bảo an toàn đến học sinh, sinh viên giúp phòng, chống ùn tắc và tai nạn giao thông; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các đợt tuyên truyền đến tất cả những trường học trên địa bàn...