Đời sống

Kịp thời cứu 2 vợ chồng mắc kẹt trong căn nhà bị cháy phố Nguyễn Khánh Toàn

Nạn nhân trong vụ cháy tại phố Nguyễn Khánh Toàn: Các anh Cảnh sát PCCC là ân nhân của gia đình chúng tôi

P.Hà
ANTD.VN - Ngay trước khi xảy ra vụ cháy thương tâm tại quán karaoke ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cũng đã kịp thời dập lửa và cứu thoát 2 nạn nhân mắc kẹt trong căn nhà bị cháy số 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy...

Theo ghi nhận của phóng viên, căn nhà 6A tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn do anh Nguyễn Trung Dũng, làm chủ vừa để ở và kinh doanh hàng ăn. Khoảng 8h530 ngày 1-8, bất ngờ xảy ra cháy tại căn nhà. Tại thời điểm xảy ra cháy bên trong nhà 2 vợ chồng anh Dũng đang ngủ tại tầng 3 và tầng 4. Nghe tiếng hô hoán của người dân, 2 vợ chồng nạn nhân đã kịp tỉnh giấc và tìm cách thoát hiểm.

“Lúc đó tôi đang ngủ tự nhiên tỉnh giấc, nghe bên ngoài có tiếng ồn ào, tôi ngó xuống thì thấy rất đông người dân bên dưới đang chỉ trỏ lên nhà tôi. Tôi chạy ra ngoài cửa chính thì phát hiện ra cháy liền gọi vợ tôi đang ngủ dưới tầng 3, nhưng vì lửa cháy to, khói mù mịt không nhìn thấy gì nên tôi phải chạy quay vào đóng cửa. Rất may nhờ người dân xung quanh và anh em gần nhà phối hợp cùng Công an phường và lính cứu hỏa đã bắc thang, trèo lên mái tôn nhà bên cạnh đỡ vợ chồng tôi xuống dưới”, anh Nguyễn Trung Dũng cho biết.

Nạn nhân trong vụ cháy tại phố Nguyễn Khánh Toàn: Các anh Cảnh sát PCCC là ân nhân của gia đình chúng tôi ảnh 1

Anh Nguyễn Trung Dũng nạn nhân thoát nạn trong vụ cháy tại số nhà 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn

Nhận được tin báo, Công an quận Cầu Giấy nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng sở tại tiến hành giải cứu người và dập đám cháy. Đến khoảng 9h15', 2 người bị mắc kẹt bên trong đã được cứu ra ngoài an toàn

Chị Hoàng Thị Lợi, một người dân ở sát căn nhà số 6A ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn cho biết: “Có 2 vợ chồng anh chị mắc kẹt bên trong, chị vợ thì vừa gọi điện cho nhân viên vừa kêu cứu rất to. Chúng tôi cũng hỗ trợ bê thang cứu người từ trên mái tôn nhà bên cạnh. Công an chữa cháy đến rất nhanh dập lửa và giúp đưa anh chị chủ nhà xuống dưới”.

Nạn nhân trong vụ cháy tại phố Nguyễn Khánh Toàn: Các anh Cảnh sát PCCC là ân nhân của gia đình chúng tôi ảnh 2

Lực lượng PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức dập lửa và cứu nạn.

Theo như anh Dũng chủ nhà chia sẻ, trong nhà có trang bị bình chữa cháy mini, nhưng khi xảy ra cháy thì tinh thần hoảng loạn, chỉ nghĩ được làm sao không bị ngạt khí để thoát ra ngoài. Học hỏi kinh nghiệm từ những vụ cháy đã xảy ra, vợ chồng anh Dũng cũng đã dùng khăn ẩm bịt mũi để tránh hít phải khí độc trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ bên ngoài.

“Những người lính Cảnh sát PCCC vừa chữa cháy nhà tôi xong lại sang chữa cháy quán karaoke. Trước hiểm nguy, các chiến sĩ vẫn băng vào cứu người, cứu tài sản. Biết tin, có 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh sau vụ cháy tôi thực sự thấy xót xa và cảm phục tinh thần dũng cảm quên mình của các anh. Họ là ân nhân của gia đình chúng tôi”, anh Nguyễn Trung Dũng chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC