Pháp luật

Nam thanh niên hay đi gây sự rồi gây ra án mạng

Lâm Vinh

ANTD.VN - Có nhược điểm về tâm thần, Thưởng hay gây sự với mọi người và trong một lần như thế đã gây ra án mạng đối với người cùng địa phương.

Chiều 9-12, đưa Trần Văn Thưởng (SN 2001, trú ở xã Thọ Xuân, huyện Đan Phương, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là ông Trần Đức Bách (SN 1977), trú cùng địa phương với bị cáo.

Nam thanh niên hay đi gây sự rồi gây ra án mạng ảnh 1

Bị cáo Trần Văn Thưởng tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõTrần Văn Thưởng là người mắc bệnh loạn thần động kinh và có bệnh án điều trị ngoại trú tại Phòng khám tâm thần, Trung tâm y tế huyện Đan Phượng. Hàng ngày, nam thanh niên này thường đi xe đạp lang thang trong xã.

Quá trình đi lang thang, Thưởng hay trêu ghẹo, gây sự với mọi người. Trong các ngày 21 và 23-9-2019, Thưởng đã vô cớ gây sự với anh Trần Văn Linh, anh Hoàng Đức Trọng và anh Trần Đức Hồng (đều là người ở địa phương). Do bức xúc vì bị anh Trọng, anh Hồng đánh, Thưởng sau đó đến nhà anh Hồng gây sự.

Tại đây, Thưởng bị ông Trần Đức Bách (bố của anh Hồng) và anh Trần Đức Bạch (anh trai anh Hồng) đuổi về. Khoảng 18 giờ ngày 23-9-2019, Thưởng vào bếp nhà anh Lê Văn Hưởng (hàng xóm) lấy trộm dao bầu.

Sau đó, Thưởng đi xe đạp sang nhà anh Hồng. Đến nơi, Thưởng tay trái cầm dao, tay phải nhặt viên gạch ném vào nhà anh Hồng. Nghe tiếng động, ông Bách từ trong nhà đi ra, dùng cành cây khua ngang, đuổi Thưởng.

Khi nam thanh niên không bình thường bỏ chạy được một đoạn thì thấy ông Bách không đuổi nữa nên quay lại gây sự tiếp. Thưởng tiếp tục cầm gạch ném về phía người đàn ông cùng thôn nhưng không trúng.

Bực tức, ông Bách cầm cành cây đuổi theo vụt Thưởng nhưng không trúng. Cành cây gãy, ông Bách quay lưng bỏ chạy và bị Thưởng đuổi theo phía sau. Đuổi kịp, Thưởng dùng dao đâm một nhát vào lưng người đàn ông đang nằm sấp dưới đường.

Hậu quả, ông Bách tử vong do mất máu cấp không hồi phục. Về phía Thưởng, sau khi phạm tội đã bỏ chạy về nhà. Tại đây, hung thủ bị công an xã đuổi theo bắt giữ và phải ra phiên tòa này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC