Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì?

ANTD.VN - Từ xưa đến nay, nấm lim xanh rừng là loại thảo dược quý hiếm luôn được săn lùng. Nấm lim xanh có công dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, bệnh viêm gan và xơ gan, huyết áp cao, mỡ máu cao… Bên cạnh đó, thảo dược nấm lim rừng còn giúp bồi bổ sức khỏe và nâng cao thể lực. 

Gian nan nghề tìm hái nấm lim xanh trong rừng tự nhiên

Nấm lim xanh rừng là nấm mọc trên gỗ lim xanh đã khô mục tự nhiên trong rừng. Hiện nay, rừng nguyên sinh không còn nhiều. Những thân hoặc gốc lim trăm năm tuổi khô mục chỉ sót lại ở những nơi hiểm trở. Vì thế, việc tìm nấm lim xanh rừng cực kỳ gian nan.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì? ảnh 1

Nấm mọc trên cây lim xanh sâu trong rừng già

Rừng Quảng Nam cách đây chục năm còn nhiều nấm lim xanh. Ngày nay, chất lượng nấm lim xanh Quảng Nam bị suy thoái do rừng bị tàn phá. Nấm lim xanh Quảng Nam bây giờ chủ yếu là nấm trồng trên gỗ tạp. Để có nấm lim xanh tự nhiên, thợ rừng phải đến những cánh rừng sâu còn lại ở biên giới Lào – Việt; vùng Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào.

Nghề tìm hái nấm lim xanh rừng vô cùng vất vả vì rừng sâu khắc nghiệt. Những thợ rừng tìm nấm thường là người dân tộc bản địa quen ở rừng nhiều hơn ở nhà. Mỗi đợt vào rừng tìm nấm kéo dài cả tuần hoặc tháng; thợ rừng ăn ở luôn giữa rừng để tìm nấm. Rừng sâu nguy hiểm rình rập từ lũ quét, đá lở, rắn độc, cây đổ... khiến công việc rất rủi ro. Nơi tìm nấm lim xanh rừng luôn được giữ bí mật vì là thu nhập chính của nhiều người.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì? ảnh 2

Nghề tìm hái nấm lim xanh rừng vô cùng vất vả vì rừng sâu khắc nghiệt

Nấm lim xanh Lào là nấm lim rừng được thợ sơn tràng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước thu hái từ rừng sâu các tỉnh nước bạn như A-pa-tư, Sê-kông, Sa-la-van. Thợ rừng tìm kiếm nấm lim xanh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước với nhiều tổ, mỗi tổ có từ 3-10 người.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì? ảnh 3

Các tổ thợ trong cùng một miền rừng được lập thành tuyến thợ; hiện có các tuyến rừng Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn và Tây Nguyên và vùng Nam Lào. Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là công ty hàng đầu hiện nay tổ chức được mạng lưới chuyên nghiệp và quy mô rộng để tìm hái nấm từ cây lim rừng.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng đối với các bệnh lý mãn tính

Nấm lim xanh rừng đã được hàng vạn người dùng có hiệu quả, được đánh giá cao trong việc nâng cao sức khỏe con người. Từ nền tảng Đông y, những kiến thức khoa học hiện đại được ứng dụng để khai thác công dụng của nấm lim xanh rừng. Công thức chế biến nấm lim xanh cổ truyền Thanh thiết bảo sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được tín nhiệm rộng rãi. Y học cổ truyền và y học hiện đại thống nhất nhận định tác dụng của nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì cụ thể như sau:

- Tác dụng của nấm lim xanh rừng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, u bướu: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung và bệnh ung thư khác...

- Công dụng của nấm lim rừng hỗ trợ phục hồi đối với bệnh gan: Viêm gan, xơ gan nhiễm mỡ, men gan cao, nóng gan; giải độc gan do rượu bia và độc tố…

- Tác dụng ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch, chống rối loạn tuần hoàn não.

- Lương huyết kiện não, giúp giảm di chứng và phục hồi sau tai biến mạch máu não.

- Giảm cholesteron hiệu quả đối với máu nhiễm mỡ, giảm mỡ máu,

- Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh gout (gút) và viêm khớp, đau nhức khớp.

- Hỗ trợ cân bằng đường huyết đối với bệnh tiểu đường, đường máu cao.

- Tác dụng tốt đối với bệnh đau dạ dày, đại tràng và một số bệnh lý tiêu hóa.

- Nấm lim xanh giúp giảm béo, giảm mỡ xấu và chống tăng cân.

- Nấm lim phục hồi sinh lực, tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, giải độc cơ thể.

- Nấm lim xanh trì hoãn quá trình lão hóa tóc và da, làm nhuận đẹp da.

Quan điểm của Đông y xem cơ thể con người và vũ trụ là hợp nhất và cân bằng. Tác dụng của nấm lim xanh rừng không trực tiếp công phạt bệnh như thuốc Tây. Công dụng của nấm lim xanh chính là nâng đỡ thể trạng; tăng cường miễn dịch; phục hồi các rối loạn bên trong cơ thể; tái lập sự cân bằng của các chức năng sinh tồn để cơ thể khỏe mạnh trở lại.  

Bí quyết cổ truyền gìn giữ hơn 200 năm

Thương hiệu nấm lim xanh Tiên Phước hình thành từ bí quyết chế biến nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước; hay còn gọi là nấm lim xanh công ty Tiên Phước. Thương hiệu “nấm lim xanh Tiên phước” có nguồn gốc từ chữ Tiên Phước trong tên công ty chứ không phải địa danh Tiên Phước tỉnh Quảng Nam

Theo thư tịch cổ, bí quyết chế biến cổ truyền Thanh thiết bảo sinh đến nay đã được gìn giữ qua hơn 200 năm. Bí quyết này xuất phát từ khởi nghĩa năm 1885 – 1887, lãnh đạo bởi nhà yêu nước Nguyễn Duy Hiệu nổi lên chống thực dân Pháp xâm lược. Cuốn sách cổ ghi chép bài thuốc này được lưu lại sau khi cuộc khởi nghĩa kết thúc. Bài thuốc chế biến nấm từ cây lim xanh rừng trong sách cổ ghi lại nhiều bài có các công dụng khác nhau, đều có tên bắt đầu là Thanh thiết bảo.

Xem thêm: https://www.namlimxanh.com/nam-lim-xanh-rung-tu-nhien.html

Tìm mua đúng nấm lim xanh Tiên Phước

Bởi uy tín của nấm lim xanh rừng Tiên Phước nên nhiều người tìm hiểu giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước. Sản phẩm chính hãng nấm lim xanh Tiên Phước bao gồm hai loại là Nấm lim xanh Thanh thiết bảo sinh và Nấm lim xanh rừng Nguyên cây.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì? ảnh 4 

- Giá nấm lim xanh Thanh Thiết bảo sinh đóng gói hộp 500g là 2.000.000đ/ 1 hộp hay 4.000.000đ/ 1kg. Sản phẩm này là nấm lim xanh loại 1 được chế biến từ những cây nấm đủ tuổi và làm giàu được chất theo công thức cổ truyền Thanh thiết bảo sinh của công ty Tiên Phước.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước có tác dụng chữa bệnh gì? ảnh 5 

- Giá nấm lim xanh rừng Nguyên cây đóng gói hộp 500g là 1.100.000đ/ 1 hộp hay 2.200.000đ/ 1kg. Sản phẩm này là nấm lim rừng nguyên cây đã được sơ chế loại bỏ độc tố, giữ nguyên dược chất.

Nấm lim xanh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được Cục Sở hữu trí tuệ Chứng nhận nhãn hiệu số 4278/QĐ-SHTT. Viện Y dược cổ truyền chứng nhận về mặt khoa học số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011. Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng số 14477/ATTP-XNCB. Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận B014205 ngày 16/03/2012.

 

Nấm lim xanh Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước chỉ được phân phối qua các cơ sở y tế uy tín với hàng trăm hiệu thuốc trên cả nước. Sức khỏe thì không thể đánh đổi được bằng tiền. Vì vậy, người dùng có nhu cầu nên chọn đúng cơ sở bán nấm lim xanh đảm bảo chất lượng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về nấm lim xanh rừng, người dùng có thể liên hệ dược sĩ để được tư vấn đầy đủ tại tổng đài số 02437970138 – 0936476588 hoặc website: https://www.namlimxanh.com của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.