Thể thao

Nadal không tham dự Australia Open 2013

H.M (Tổng hợp)
ANTĐ - Cựu số 1 thế giới Rafael Nadal đã quyến định không tham dự Australia Open - giải Grand Slam danh giá đầu tiên diễn ra vào tháng 1 tới.
Nadal không tham dự Australia Open 2013 ảnh 1

Cách đây ít lâu Rafael Nadal đã xin rút lui khỏi giải đấu giao hữu Mubadala World Tennis Championship vì dính virus dạ dày. Những tưởng anh sẽ đủ thời gian để bình phục và đủ điều kiện thi đấu tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm, tuy nhiên bệnh tình của Nadal vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi nên anh đành phải ra thông báo không tham dự Australia Open 2013.

“Chấn thương đầu gối của tôi đã bình phục tốt hơn rất nhiều và mọi chuyện đều đang diễn ra theo đúng dự liệu của bác sĩ. Tuy nhiên vấn đề mới phát sinh là tôi bị nhiễm virus dạ dày. Nó khiến cho tôi không thể tập luyện trong suốt 1 tuần qua”, Nadal cho biết.

"Bác sỹ của tôi đã đưa ra lời khuyên rằng không nên mạo hiểm với những căn bệnh kiểu này và tôi cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Tôi quyết định sẽ không tham dự giải đấu tại Doha và Australia Open 2013". “Tôi sẽ phải đợi đến tận giải đấu Acapulco mới có thể trở lại 100%. Tôi luôn nói rằng mình sẽ chỉ cầm vợt ra sân một khi cảm thấy sẵn sàng", Nadal cho biết ngày trở lại.

Đây thực sự là điều đáng tiếc khi mà người hâm mộ đang rất nóng lòng chờ đón sự trở lại của Nadal - người đã không thể tham gia bất cứ giải đấu nào kể từ sau thất bại trước tay vợt hạng 100 thế giới Lukas Rosol tại Wimbledon 2012. Sự vắng mặt của Nadal tại Australia Open 2013 sắp tới sẽ mở ra cơ hội vô địch nhiều hơn cho bộ tam còn lại là Djokovic, Federer và Murray.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC