Đời sống

Mỹ: Phát hiện loài nhện "góa phụ đen" trong nho siêu thị

Thu Việt
ANTĐ - Người dân ở một số bang phát hiện thấy loài nhện độc nguy hiểm nhất thế giới có trong các chùm nho bán tại siêu thị.

Ngày thứ năm tuần trước, tại bang Pennsylvania, Mỹ, một người phụ nữ có tên Whalen, khi đang rửa chùm nho đỏ mua từ siêu thị, ngón tay cô chạm phải một vật gì đó nhầy nhầy. Cô Whalen đã thất kinh khi nhìn thấy một con nhện có chân dài đang bò ra từ chùm nho cô cầm trên tay. Sau đó, một chuyên gia đã khẳng định loài nhện mà cô Whalen nhìn thấy chính là loài "goá phụ đen" – một trong những loài nhện độc cực nguy hiểm, hay có thể nói là nguy hiểm nhất hành tinh.

Theo thông tin tổng hợp từ tờ tin tức về an toàn thực phẩm, Food Safety News (Mỹ), trường hợp của cô Yvonne Whalen không phải là duy nhất. Tại các bang Michigan, Missouri, Minnesota và Wisconsin, cũng đã có người phát hiện thấy loài nhện này trong các chùm nho bán tại siêu thị.

Mỹ: Phát hiện loài nhện "góa phụ đen" trong nho siêu thị ảnh 1
Nhện goá phụ đen (Black Widow) - một trong những loài nhện độc nguy hiểm nhất hành tinh. Ảnh: Wayne Bierbaum/Getty Images.

Tại bang Wisconsin, ghi nhận trường hợp của cô Duckhorn. Cô Duckhorn phát hiện thấy có điều bất thường khi đang kiểm tra các thùng chứa nho đỏ tại siêu thị Aldi, thành phố Wauwatosa, quận Milwaukee. “Tôi nhìn thấy những chiếc chân di chuyển rất nhanh. Trước đây tôi đã từng nhìn thấy các loài sâu bọ trên hoa quả, và tôi đoán đó là một con nhện rất lớn.” Cô Duckhorn gói thùng hàng trong bao nilon và đưa cho một nhân viên siêu thị, cùng lời cảnh báo rằng cô nhìn thấy trên thân con nhện có vệt đỏ - một dấu hiệu đặc trưng của loại nhện goá phụ đen. Để đề phòng nguy hiểm, tất cả số nho trong khắp quận Milwaukee đã được dỡ bỏ khỏi các quầy hàng.

Cũng trong tháng này, tại bang Michigan, cô Callum Merry, 20 tuổi, cũng phát hiện có mạng nhện trong túi nho mà cô mua từ cửa hàng Kroger, Brighton. “Tôi nhìn vào trong túi nho và một con nhện goá phụ đen đang nhìn thẳng vào tôi.” Merry đã định thả con nhện ra ngoài, nhưng may mắn là người em trai 14 tuổi của cô đã nhận thấy sự nguy hiểm và can ngăn Merry.

Loài nhện goá phụ đen (Black Widow) được coi là loài nhện nguy hiểm nhất trong số các loài nhện độc. Về đặc điểm bên ngoài, chúng có các chân dài, toàn thân màu đen và có vết đỏ hình đồng hồ cát trên lưng. Nọc của loài nhện này là cực độc, khi chúng cắn tạo ra dấu nanh rõ ràng và gây đau đớn, có thể gây chết người, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ. Loài nhện goá phụ đen sống chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ. Việc phát hiện loài nhện này có trong các chùm nho cũng không quá hiếm thấy, bởi loài nhện này thường làm mạng nhện trong các vườn nho.

Theo Huffington Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC