Mỹ bắt giữ 8 người Tajikistan có thể có quan hệ với IS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tám người từ Tajikistan bị nghi ngờ có quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị bắt tại Mỹ trong những ngày gần đây.

Hãng tin AP trích nguồn tin giấu tên cho biết, các vụ bắt giữ diễn ra ở New York, Philadelphia và Los Angeles. Các đối tượng nhập cảnh vào Mỹ qua biên giới phía Nam đang bị giam giữ vì vi phạm luật nhập cư.

Hiện chưa rõ mối liên hệ của họ với IS như thế nào, nhưng các cá nhân này đang bị Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố chung của Cục Điều tra Liên bang (FBI) theo dõi, chờ thủ tục trục xuất khỏi Mỹ.

Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vào ngày 11-3-2024

Giám đốc FBI Christopher Wray phát biểu trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ vào ngày 11-3-2024

Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết, Mỹ đang phải đối mặt với các mối đe dọa ngày càng tăng từ những kẻ cực đoan bạo lực trong nước cũng như các tổ chức khủng bố nước ngoài, đặc biệt là sau vụ tấn công ngày 7-10-2023 của Hamas vào Israel.

Tại một phiên điều trần quốc hội gần đây, ông Christopher Wray bày tỏ “lo ngại về tác động khủng bố từ khả năng nhắm mục tiêu vào các điểm yếu ở biên giới”.

Chính quyền Mỹ vào tháng 8-2023 cho biết, họ đã phát hiện và ngăn chặn một mạng lưới cố gắng đưa trái phép người từ Uzbekistan vào Mỹ và ít nhất một thành viên của mạng lưới này có liên kết với một nhóm khủng bố nước ngoài.