Đời sống

Mùa xuân ấm áp đến với các bệnh nhi

Nguyễn Long
(ANTĐ) - Sáng 12-2 (tức 29 Tết), 500 suất quà tết mỗi suất trị giá hơn 200 nghìn đồng đã được Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Thanh Hằng, Báo An ninh Thủ đô cùng các đơn vị tài trợ Ngân hàng Vietinbank, Công ty Xe điện Hà Nội… chuyển tới những bệnh nhân nghèo hiện phải nằm lại điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

Mùa xuân ấm áp đến với các bệnh nhi

(ANTĐ) - Sáng 12-2 (tức 29 Tết), 500 suất quà tết mỗi suất trị giá hơn 200 nghìn đồng đã được Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Thanh Hằng, Báo An ninh Thủ đô cùng các đơn vị tài trợ Ngân hàng Vietinbank, Công ty Xe điện Hà Nội… chuyển tới những bệnh nhân nghèo hiện phải nằm lại điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

Mùa xuân ấm áp đến với các bệnh nhi ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm và tặng quà Tết cho người nhà các bệnh nhi

Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Báo An ninh Thủ đô tổ chức hàng năm với  mục đích chia sẻ và giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn khi phải đón Tết xa quê. Phát biểu tại buổi trao quà Tết, Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương bày tỏ sự xúc động: Tết này Bệnh viện Nhi Trung ương có khoảng 500 bệnh nhân phải nằm lại điều trị. Phần lớn trong số đó là những cháu bị bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn hoặc do đường sá cách trở nên không thể về đón Tết với gia đình.

Chính vì vậy, việc lo một cái Tết cho các cháu đối với bệnh viện là một việc làm quá sức. Nó giống như một tấm chăn nhỏ, co chỗ này thì hở chỗ kia bởi bệnh nhân quá đông trong khi khả năng của bệnh viện lại có hạn. Với sự giúp đỡ của Báo An ninh Thủ đô và các đơn vị tài trợ nhân dịp Tết Nguyên đán này, ngoài ý nghĩa là quà tết với các bệnh nhân thì đồng thời nó cũng là món quà tết với tất cả các y bác sỹ của bệnh viện.

Đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Báo An ninh Thủ đô, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định: Trong những năm qua, An ninh Thủ đô luôn là tờ báo hoạt động rất tích cực trong các lĩnh vực xã hội từ thiện, đặc biệt công tác chăm lo, quan tâm tới những người nghèo và những bệnh nhân mắc bệnh nặng tại các bệnh viện.

Mùa xuân ấm áp đến với các bệnh nhi ảnh 2

Tổng Biên tập Đào Lê Bình tặng quà các cháu bé đón Tết tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Với việc đứng ra kêu gọi và tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chúc tết những bệnh nhi nhỏ tuổi nhân dịp năm mới tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tờ báo càng khẳng định uy tín và tấm lòng của lực lượng Công an Hà Nội nói chung, tình cảm của cán bộ, chiến sỹ Báo An ninh Thủ đô nói riêng với đồng bào, trẻ em cả nước. Đây là việc làm rất đáng biểu dương và nhân rộng hơn nữa.

Nhìn đồng chí Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô mừng tuổi cùng phần quà Tết cho cháu Nguyễn Ngọc Sơn, bệnh nhi 12 tuổi hiện đang nằm điều trị tại khoa Ung bướu, chị Nguyễn Thị Tuyến - mẹ cháu bé ứa nước mắt: “Cháu nhà em bị ung thư máu đã hai năm, nhưng đây là năm đầu tiên cháu phải đón Tết trong bệnh viện.

Các bác sỹ nói bệnh tình của cháu có chiều hướng không tốt nên em cũng chẳng dám cho về. Nhà chị Tuyến ở ngay Thụy An, Ba Vì. Đến tận chiều 29 Tết nhưng ban thờ vẫn lạnh ngắt, chồng chị ở nhà trông đứa con thứ 2 mới được 3 tuổi đang èo ẹo khóc đòi mẹ, bụng thì cứ ngóng đứa còn lại đang trong bệnh viện nên cũng rối bời.

Được nhận gói quà Tết, chị  Tuyến rất mừng: “Có đủ bánh chưng, mứt tết, kẹo, giò… lại có cả tiền mừng tuổi cho cháu bé. Chừng ấy đủ cho hai mẹ con em đón Giao thừa trong này mà không phải lo gì nữa. Có lẽ đây là món quà bất ngờ và kịp thời nhất của mẹ con em trong dịp Tết này”.

Cũng bất ngờ như thế, cả khoa Thần kinh của Bệnh viện Nhi náo nhiệt hẳn lên khi biết đoàn công tác của Báo An ninh Thủ đô vào tặng quà Tết gia đình các cháu bé phải nằm lại điều trị. Bác sỹ Trần Văn Học - Phó trưởng khoa đưa chúng tôi tới thăm từng giường bệnh mà cứ luôn miệng: “May quá, may quá… các anh vào đúng lúc thế này, đỡ cho chúng tôi hẳn một mối lo vẫn canh cánh trong lòng.

Mùa xuân ấm áp đến với các bệnh nhi ảnh 3
Chuẩn bị quà Tết đến từng bệnh nhân

Được tặng quà đúng chiều 29 Tết các cháu nhỏ nằm đây cũng mừng và bố mẹ các cháu cũng đỡ tủi”. Chị Đỗ Thị Hiền, mẹ của bé Nguyễn Công Trường - bệnh nhi mới 3 tuổi ở Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vẫn chưa hết ngỡ ngàng: “Con em bị tai nạn nặng, em cứ nghĩ là năm nay vào đây thì mất Tết rồi. Ai ngờ, lại được các bác ở Báo An ninh Thủ đô vào tận nơi thăm hỏi sắm Tết cho đầy đủ như vậy”.

Dù biết rằng, với 500 suất quà Tết vẫn là ít ỏi đối với các cháu bé đang phải chịu thiệt thòi vì phải đối mặt với bệnh tật trước một cái Tết xa nhà, nhưng nói như Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm thì dù sao, đó cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn và kịp thời. Ít nhất, với các cháu nhỏ và người thân thì việc làm ấy cũng giúp họ cảm thấy ấm lòng trong đêm Giao thừa và ở bệnh viện năm mới đã không còn lạnh lẽo. Riêng ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng cổ phần Thương mại công thương Việt Nam

(Vietinbank) - người đã trực tiếp đến tận giường bệnh trao quà và cũng luôn sát cánh cùng Báo An ninh Thủ đô trong những công tác xã hội khác hết sức xúc động khẳng định: “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và chắc chắn chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng An ninh Thủ đô trên những chặng đường quan tâm, chăm sóc cho đồng bào nghèo, những thân phận hay mảnh đời còn đang cơ nhỡ, thiệt thòi”.                   

Nguyễn Long

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC