Kinh doanh

Mua hàng trong ngày Online Friday 2016, được ngân hàng hoàn tiền trực tiếp

Hà Loan
ANTD.VN - Ban tổ chức Online Friday 2016 vừa công bố danh sách 18 ngân hàng và các tổ chức thanh toán sẽ hỗ trợ người mua hàng Online Friday 2016 với chính sách cashback (hoàn tiền trực tiếp vào thẻ) khi tham gia mua hàng trực tuyến trong ngày 2-12.

Theo Ban tổ chức, trong năm 2015, tỉ lệ thanh toán qua thẻ trong chương trình Online Friday chỉ đạt 4%, 96% còn lại thuộc hình thức giao hàng tận nơi, thanh toán sau (COD). Hình thức thanh toán này gây nên nhiều bất lợi cho cả đơn vị chuyển phát và các đơn vị bán lẻ, vì “đặt hàng 10 nhưng thành công chỉ có 1”, những đơn hàng bị trả lại nghiễm nhiên trở thành khoản chi phí mà các doanh nghiệp phải gánh.

Chính vì vậy, năm nay đã có 18 ngân hàng tham gia hỗ trợ chính sách cashback trong ngày mua sắm Online Friday 2016 nhằm mục đích thúc đẩy việc thanh toán online của người mua hàng, đem lại lợi ích nhân 3 cho cả 3 bên. Cashback nghĩa là khi người tiêu dùng mua một sản phẩm/dịch vụ trực tuyến thành công, người đó sẽ được gửi hoàn trả lại một số tiền chiết khấu vào tài khoản ngân hàng của mình. Như vậy, cùng với việc được mua hàng giảm giá thì việc được hoàn tiền chiết khấu sẽ giúp người mua hàng được khuyến mại 2 lần.

Mua hàng trong ngày Online Friday 2016, được ngân hàng hoàn tiền trực tiếp ảnh 1

Trong đó, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam Maritime Bank và ngân hàng Á Châu ACB “mạnh tay” khi triển khai chương trình cashback cho khách hàng lên tới 50%. Các ngân hàng như Agribank, ngân hàng TMCP Kiên Long KLB; ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB cũng dành mức ưu đãi cashback là 30% cho các khách hàng tham gia chương trình.

Các ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, ngân hàng TMCP quốc dân NCB; ngân hàng Liên doanh Việt - Nga VRB; ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank; Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh HDB; Ngân hàng TMCP Quân đội MB dành tặng cashback lên đến 20% cho người dùng.

Ngân hàng An Bình ABBank và Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPBank đều đưa ra mức cashback là 10%. Ngân hàng TMCP Thương Tín Sacombank cũng tham gia hỗ trợ chương trình với cashback 5%/1 hóa đơn.

Đặc biệt phải kể đến ngân hàng Đông Nam Á SeABank năm nay dành cho người tiêu dùng những khoản cashback cực kì hấp dẫn khi cashback tới 500.000đ cho hóa đơn trên 1.000.000 đồng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank sẽ hoàn tiền thêm 200.000 đồng cho chủ thẻ ghi nợ nội địa Vietcombank mua sắm trực tuyến có giá trị giao dịch từ 500.000 đồng trở lên tại 27 website mua sắm uy tín lớn nhất Việt Nam như Adayroi, Tiki, Shoptretho, Lazada, Fptshop…

Tất cả chương trình cashback của các ngân hàng chỉ áp dụng vào 1 ngày 2-12-2016 và có giới hạn số lượng.

Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1-12 đến ngày 4-12-2016 với hai sự kiện chính bao gồm: sự kiện Online “Ngày hội mua sắm trực tuyến” với các sản phẩm được bán ra giá ưu đãi tại website http://store.onlinefriday.vn/ và sự kiện “Big Off” diễn ra tại phố đi bộ trung tâm Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Theo Ban tổ chức chương trình, các mặt hàng bán trong Online Friday sẽ được kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và giá cả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC