Mono "tạo sóng” với hình tượng ma mị trong MV mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 28/2,  Mono vừa phát hành MV cuối cùng của EP ĐẸP mang tên "Open your eyes". Đặc biệt ở "Open your eyes", thính giả được trải nghiệm tiếng sáo trúc, đàn cò kết hợp cùng âm thanh suối chảy, chim hót hòa quyện. Dù nhắm mắt vẫn cảm nhận được man mác tiếng gọi từ núi rừng sâu thẳm.

Mono và ekip sáng tạo mang đến MV "Open your eyes" với các hiệu ứng đánh mạnh vào thị giác hình ảnh, tạo cảm giác lôi cuốn cho người xem. Trong MV, chàng ca sĩ gốc Thái Bình gây tượng mạnh với tạo hình ma mị lấy tông màu trắng, đen làm chủ đạo. Toàn bộ phần nhìn của dự án này như một cuộc trò chuyện của anh với chính bản thân mình.

Khung cảnh Tà Xùa, thác Bản Giốc, núi Mắt Thần hiện lên đầy hùng vĩ mang đến cho khán giả nhiều nỗi niềm nhưng không hề buồn bã. Trái lại, những câu hỏi về nhân sinh, những thông điệp tích cực trong cuộc sống được ẩn hiện, truyền cảm hứng thông qua những khung cảnh của "Open your eyes".

Mono và ekip sáng tạo tiếp tục mang đến một tư duy rất hiện đại và trendy để truyền tải những giá trị văn hóa Việt Nam. Sự đa dạng trong hình tượng cũng là điểm nhấn của Mono trong dự án lần nay. Khán giả vừa thấy được hai nhân vật đầy ma mị, vừa thấy được một chiến binh dũng mãnh. Người xem lập tức cảm nhận được những nguồn năng lượng thông qua các hình tượng của Mono trong dự án mới.

Chọn một đề bài rất khó thể hiện, có thể thấy đây là một dự án đầy tham vọng và thách thức đối với Mono. Anh đã mang đến một bài hát từ sâu thẳm đại ngàn đầy mộng mị đến cho người thành đô. Mở đầu bằng loạt tiếng gọi của chàng trai kết hợp cùng những âm thanh thiên nhiên như đưa thính giả chu du sang một miền đất hoang sơ còn nhiều điều để khám phá.

Mono đã rất cố gắng miêu tả núi rừng xanh mướt, hoang sơ với cỏ cây, suối reo, chồi xanh,... để tạo nên một không gian nguyên thủy nhất, dẫn dắt người nghe vào rừng sâu tĩnh lặng. Tại đây, khán giả bỏ lại phố thị ồn ã, náo nhiệt để lắng mình lại, nghe tiếng suối reo, tiếng chim hót. Bất kỳ ai nghe "Open your eyes" hoàn toàn có thể tìm thấy bình yên và sự kết nối với thiên nhiên. Nhắm mắt, lắng nghe âm nhạc và cảm nhận những thông điệp thật tích cực.

Chất hiện đại của Mono được kết hợp nhuần nhuyễn, hòa quyện cùng chất dân tộc, cổ truyền. "Open your eyes" có âm nhạc điện tử, giai điệu nhanh, giật mạnh như một lời kêu gọi, thúc giục nhưng lại mang nét liêu trai đến lạ kỳ bởi tiếng đàn kéo dài và tiếng sáo trúc ngân nga. Tất cả tạo nên một tổng thể… nổi da gà cho khán giả khi nghe.

Lời bài hát là điều luôn được Mono chăm chút trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào. Nam ca sĩ sinh năm 2000 cho thấy bản thân có rất nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời. Tất cả bốn ca khúc trong EP ĐẸP đều do chính tay Mono viết lời dựa trên những trải nghiệm cá nhân trong suốt hành trình trưởng thành.

Mặc dù tên bài hát là "Open your eyes" nhưng xuyên suốt ca khúc Mono luôn lặp lại câu hát “Nhắm đôi mắt”. Trong ý niệm của nam ca sĩ, mỗi con người chúng ta có hai đôi mắt, một đôi mắt ở ngoài và một đôi mắt sâu tận bên trong tâm hồn mà chỉ đến khi nhắm đôi mắt hữu hình thì chúng ta mới có thể “khai mở” cái vô hình. Khi ta nhắm đôi mắt cũng là lúc tiềm thức được khai mở và “bóng đêm tối đang khép lại”. Đây cũng là một trong những giá trị cốt lõi của giá trị “Thiền tĩnh tâm” - khi nhắm mắt và tập trung vào hơi thở, cảm giác bên trong, con người mới có thể mở mang tâm trí, tìm lại sự bình yên và cân bằng cho bản thân.

"Open your eyes" có lẽ là ca khúc thể hiện rõ nhất nhân sinh quan sâu sắc của Mono. Sau hành trình gọi mọi người lên xe khám phá cùng Young, nam ca sĩ lại nhắc nhở người trẻ ngồi lại, nhắm đôi mắt và tìm về bên trong chính mình. Sau tất cả, mọi sự đều dẫn dắt con người về bến đỗ bình yên “nhà”. Tất cả tạo thành một vòng tròn luân hồi, nơi ta sinh ra và nơi ta trở về đều là “nhà”. Kết hợp âm nhạc và lời ca, Mono dẫn dắt thính giả trong suốt bài hát "Open your eyes", để dù là nhắm mắt hay mở mắt, khi lắng nghe ca khúc, mọi người vẫn có thể tìm thấy sự thức tỉnh từ bên trong.

Mono kiên định lựa chọn cho bản thân một hướng đi mới. EP ĐẸP là một sự kết hợp có phần liều lĩnh nhưng đầy ấn tượng của anh và nhà sản xuất Onionn, cho thấy sự nghiêm túc với nghề và khao khát phát triển bền vững. Ở đó là tinh thần người trẻ không ngại thử thách, trải nghiệm và đi sâu hơn về phía bên trong bản thân.