Chính trị - Xã hội

Món quà ý nghĩa dành tặng cô trò Trường Tiểu học Hồng Phong

Thu Trang
ANTD.VN -  Sân chơi và những phần quà thiết thực đã được Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 – CATP Hà Nội cùng Công an huyện Chương Mỹ trao tận tay cô, trò Trường Tiểu học Hồng Phong, sáng 9-10.
Món quà ý nghĩa dành tặng cô trò Trường Tiểu học Hồng Phong ảnh 1

Niềm vui lớn của cô, trò Trường Tiểu học Hồng Phong

Thượng tá Nguyễn Thị Linh Chi – Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 của CATP Hà Nội) cho biết, thực hiện Kế hoạch của CATP về việc phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày kỷ niệm của Hội và các phong trào thi đua của CATP, Chương trình hoạt động của Cụm thi đua số 1 năm 2020; chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ CATP lần thứ 28 và hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10); Căn cứ Chương trình hoạt động năm 2020 của Cụm thi đua số 1, Cụm thi đua số 1 đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, phát động, quyên góp tặng 1 sân chơi cho các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Phong, xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Món quà ý nghĩa dành tặng cô trò Trường Tiểu học Hồng Phong ảnh 2

Món quà ý nghĩa với các em học sinh vượt khó, đạt kết quả học tập tốt

Trước đó, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ đã rà soát, biết được Trường tiểu học Hồng Phong nằm ở địa bàn xã vùng sâu gần tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có nhiều em học sinh là dân tộc thiểu số, điều kiện học tập thiếu thốn, chưa có sân chơi. “Với mong muốn san sẻ những thiếu thốn, bù đắp khó khăn, thiệt thòi cũng như nâng cao thể lực cho con trẻ, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1 đã thống nhất dành tặng món quà ý nghĩa là sân chơi cùng các hiện vật như nhà chòi, cầu trượt, bộ thể chất để các con có điều kiện vui đùa mỗi giờ tan lớp, giải lao”, Thượng tá Nguyễn Thị Linh Chi chia sẻ.

Món quà ý nghĩa dành tặng cô trò Trường Tiểu học Hồng Phong ảnh 3

Với các em học sinh, đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với mô hình sân chơi như các bạn ở thành phố

Đoàn công tác cũng đã trao 20 suất quà cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập tặng các em học sinh vượt khó, có kết quả học tập tốt. Một nội dung thiết thực trong chuyến công tác xã hội của Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 1, đó là thông tin, trao đổi với cô, trò Trường Tiểu học Hồng Phong các thủ đoạn vi phạm pháp luật của đối tượng xấu. Như dụ dỗ, hứa hẹn giúp tìm công việc để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới; giả danh Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Nhân viên bưu điện hoặc Hải quan, dọa người nghe là có liên quan đến đường dây tội phạm, hoặc giả lệnh bắt giam, khởi tố... để yêu cầu cung cấp thông tin, lừa tiền.

Đoàn công tác cũng đã thông tin đến cô, trò về tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép qua biên giới phía Bắc vào Việt Nam để cư trú, lao động bất hợp pháp tại các nhà xưởng, công ty vẫn còn tồn tại, gây khó khăn cho công tác quản lý, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid 19...

Trọn vẹn buổi sáng với những chuỗi hoạt động tràn đầy năng lượng. Và chắc chắn một điều sẽ đọng lại trong cô, trò Trưởng Tiểu học Hồng Phong, là hình ảnh – tình cảm đẹp, ấm áp của cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC