Món ăn "kinh dị" được chế biến từ đầu cá thối ở Alaska

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Món đầu cá lên men của Alaska (Mỹ) là một trong những món ăn được đánh giá là đáng sợ và khó nuốt nhất thế giới. Ngay cả những du khách can đảm nhất cũng khó lòng dám thử món này.
Món ăn
Để lên men là một cách bảo quản thức ăn được nhiều nền văn hóa ưa chuộng, người Eskimo ở Alaska, Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Món ăn nổi tiếng ở đây là tepa hay “đầu cá thối” với hương vị đặc trưng và thường được làm từ đầu cá hồi vua.
Món ăn
Món đầu cá thối này có mùi rất khủng khiếp. Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của nó đã cảm thấy khó chịu.
Món ăn
Theo phương pháp truyền thống, “đầu bếp” sẽ cắt đầu loại cá hồi vua thành những phần có kích cỡ bằng quả bóng, rồi quấn vào cỏ dài (mọc dọc sông suối) hoặc cho vào thùng gỗ và chôn xuống hố, để khoảng 4 đến 6 tuần. Sau đó, chúng được đào lên để thưởng thức.
Món ăn
Ngoài mùi hương kinh dị, phương pháp chế biến có một không hai còn khiến cho xương cá mềm đến độ bạn có thể “thưởng thức” cùng với thịt cá đã bị phân hủy hoặc có thể dầm đầu cá thành một hỗn hợp.
Món ăn
Hiện nay đầu cá thường được chôn thẳng xuống đất ở các hố chôn đặc biệt.
Món ăn
Người Eskimo rất tự hào về món ăn đặc sản này, vì họ cho rằng nhiều người trên thế giới không biết cách thưởng thức nó.
Món ăn
Tuy nhiên, nhiều thực khách cho rằng món đầu cá lên men có mùi rất khủng khiếp.
Món ăn
Nhiều người chỉ cần ngửi thấy mùi của Tepa đã thấy khó chịu và chuyện ăn chúng là một “nhiệm vụ bất khả thi”.
Món ăn
Nhiều thực khách vì muốn thử món ăn kinh dị này đã phải bịt mũi.
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn
Món ăn