Môi trường gánh chịu gần 2.000 tấn khí CO2 từ bếp than tổ ong

ANTD.VN - Theo thống kê của Chi cục Môi trường – Sở Tài nguyên môi trường Thành phố, mỗi ngày Hà Nội phải gánh chịu 1870 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân thủ đô. Đáng chú ý, một trong những tác nhân dẫn đến tình trạng trên là việc sử dụng bếp than tổ ong…

Theo ghi nhận, dãy hàng ăn trên phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa… quán nào cũng ít nhất sử dụng một bếp than tổ ong, thậm chí nhiều hơn để phục vụ việc kinh doanh thực phẩm.

Gia đình bà Hương, hơn 10 năm nay, bà vẫn giữ thói quen sử dụng bếp than tổ ong. Trong khi nhiều gia đình sống xung quanh đã từ bỏ thì bếp nhà bà Hương ngày ba bữa luôn đỏ lửa.

Theo thống kê của Sở TN&MT, tại Hà Nội hiện có khoảng 55000 bếp than tổ ong vẫn được sử dụng, tiêu thụ khoảng 528 tấn than mỗi ngày, tương đương với 1870 tấn khí CO2 thải ra môi trường. Điều này khiến các nhà quản lý phải tìm ra giải pháp để giảm thiểu việc sử dụng bếp than tổ ong, nhằm cải thiện môi trường sống của người dân Thủ đô hiện nay.

Để bảo vệ môi trường sống mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh hãy tự nhận thức về sự độc hại của việc sử dụng bếp than tổ ong, từ đó thay thế các loại bếp thân thiện với môi trường hơn.