Xe+

Misubishi Outlander PHEV chỉ tốn 1.65 lít/100 km

Đặng Vũ
ANTĐ - Mitsubishi vừa công bố thông số ấn tượng của chiếc Outlander PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) sẽ ra mắt vào mùa xuân 2014 ở London, Anh.

Chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng 1.65 lít/100 km và lượng khí thải CO2 chỉ 44g/km. Ngoài ra nó còn nhiều ưu điểm khác như không có thuế tiêu thụ đặc biệt, đối với nhân viên công ty cũng sẽ được giảm giá 5% nếu có nhu cầu mua. Chiếc Outlander còn dễ dàng đạt được tiêu chuẩn Congestion Charge khiến nó có thể được miễn phí khi ra vào London.

Misubishi Outlander PHEV chỉ tốn 1.65 lít/100 km ảnh 1

Misubishi Outlander PHEV chỉ tốn 1.65 lít/100 km ảnh 2

Điều giúp chiếc xe có mức tiêu thụ đáng kinh ngạc như vậy là do hệ thống hybrid được trang bị có thể giúp nó đi 80 km chỉ dùng điện. Với động cơ đốt cháy mới, đoạn đường tối đa đi được tăng lên 860 km với vận tốc tối đa 112 km/h.

Misubishi Outlander PHEV chắc chắn là chiếc SUV tiết kiệm nhiên liệu nhất từng được làm ra. Tuy nhiên vẫn không chắc nó sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Misubishi đã gánh chịu thua lỗ nặng nề và cần tới những chiếc xe có thể giúp hãng thu được nhiều lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là họ cần một mẫu xe giá trị, hiệu suất cao và phải đẹp mắt. Chiếc PHEV có thể tiết kiệm nhưng hình thức lại không có gì đặc biệt. Chính vì vậy, rất khó để dự đoán nó có phải là một mẫu xe thành công hay không.

Theo Motorward

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC