Chính trị - Xã hội

Miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đánh golf khi đang giãn cách xã hội

Hà Loan
ANTD.VN - Tổng cục Thuế quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, đồng thời, miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông này.

Tổng cục Thuế vừa có thông tin về việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Ông Thành là người đã chơi golf trong lúc chính quyền tỉnh Bình Định đang ban hành lệnh tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch Covid-19, trong đó có sân golf.

Không chỉ vậy, ông này cùng với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định còn hợp thức hóa việc chơi golf này bằng một giấy mời “khảo sát sân golf” của Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định.

Miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định đánh golf khi đang giãn cách xã hội ảnh 1

Ông Nguyễn Công Thành

Theo Tổng cục Thuế, căn cứ các quy định của pháp luật về công chức và kỷ luật cán bộ công chức, cơ quan này đã khẩn trương thực hiện các công việc để xử lý đối với công chức Nguyễn Công Thành.

Ngày 20/9/2021, Tổng cục Thuế đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm đối với ông Nguyễn Công Thành. Cuộc họp có sự tham dự của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bình Định.

Căn cứ mức độ vi phạm và qua quá trình kiểm điểm, xét thấy vi phạm kỷ luật của ông Nguyễn Công Thành là nghiêm trọng, uy tín giảm sút, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1376/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 thi hành kỷ luật cảnh cáo.

Đồng thời, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định số 1377/QĐ-TCT ngày 20/9/2021 miễn nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC